Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet

Bạn muốn thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet nhưng không biết là nó gồm những công việc gì và thực hiện như thế nào mới hợp lý. Vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn đó để có thể thực hiện mọi công việc một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, nhu cầu tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp ngày càng nhiều. Mọi người đã có được sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn địa điểm này để tìm đến và hợp tác. Nó luôn mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet

Đối với nhiều người, thực hiện các công việc để hoàn tất thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet không phải là điều đơn giản. Thực tế là vì bản thân họ không biết phải thực hiện mọi công việc như thế nào và bất đầu từ đâu mới có thể đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất. Vì thế cho nên, để có thể mang đến hiệu quả công việc cao nhất và không tốn quá nhiều thời gian thì mọi người có thể tham khảo một số vấn đề được nêu sau đây để có sự chuẩn bị hiệu quả nhất.

1. Điều kiện kinh doanh internet

- Cơ sở kinh doanh internet phải tuân thủ theo các quy định mà pháp luật ban hành trong Khoản 1 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

- Phải thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh một cách hợp lệ

- Cơ sở kinh doanh phải thực hiện ký kết các hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ truy cập internet theo quy định.

- Có hệ thống cơ sở vật chất và các địa điểm kinh doanh đúng theo quy định được ban hành.

Khi đáp ứng được các điều kiện cơ bản trên đây thì bạn tiếp tục thực hiện việc chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ để có thể làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

2. Hồ sơ đăng ký kinh doanh internet

- Mẫu đơn đề nghị đăng ký kinh doanh theo quy định

- Hợp đồng cung cấp dịch vụ với bên giao đại lý như: bưu chính, viễn thông…

- Bản photo hộ khẩu

- Bản photo các giấy tờ tùy thân như: giấy CMND, bản chứng thực hộ khẩu thường trú.

- Nếu cơ sở kinh doanh internet là thuê lại thì phải có hợp đồng thuê nhà kèm theo hồ sơ. Nếu cơ sở kinh doanh là thuộc quyền sở hữu của chủ cơ sở kinh doanh thì hồ sơ phải kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Những điểm cần lưu ý khi kinh doanh internet

Bên cạnh việc chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ để làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet thì có một số vấn đề bạn cần phải biết để có được sự chuẩn bị hợp lý và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất như:

- Lựa chọn một vị trí kinh doanh thuận lợi để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

- Các dịch vụ kèm theo dành cho khách hàng

- Điều kiện cung cấp dịch vụ có tốt hay không? Không gian có thoáng mát hay không? Cấu hình máy mạnh hay không? Chất lượng máy hoạt động ổn định hay không?

- Thái độ phục vụ của nhân viên và chủ cơ sở kinh doanh có thực sự vui vẻ và chuyên nghiệp hay không.

Nếu bạn muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán internet thì những vấn đề trên là điều bạn không thể không lưu ý nếu muốn việc làm thủ tục và kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.