Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp karaoke

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp karaoke

Như chúng ta đều biết để kinh doanh phòng karaoke hiện nay khá khó, các thủ tục thực hiện rườm rà và mất nhiều thời gian. Đơn vị kinh doanh ngoài giấy phép thành lập doanh nghiệp còn phải xin thêm các loại giấy phép khác thì mới được phép đi vào hoạt động chính thức. Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

1. Các loại hồ sơ  thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị

Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu

Đơn đề nghị các hộ liền kề xác nhận và có xác nhận của chính quyền địa phương

Bản cam kết thực hiện quy định của ngành nghề có điều kiện

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Biên bản kiểm tra phòng hát theo mẫu qui định có xác nhận của trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

Sơ đồ phòng hát chủ doanh nghiệp tự vẽ

Sơ yếu lí lịch của chủ doanh nghiệp

 2. Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Người sẽ đại diện pháp luật cho doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền đến đăng ký trực tiếp với phòng Văn hóa và Thông tin cấp quận, huyện, thành phố. Tại đây, sẽ được cấp mẫu hồ sơ theo quy định và được hướng dẫn để làm hồ sơ cho hoàn chỉnh.

Nếu đã hoàn thành hồ sơ sẽ đem nộp lên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố.

Cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm kiểm tra nơi chủ đầu tư đăng ký kinh doanh để xem có đảm bảo các quy định của pháp luật hay không. Nếu đảm bảo hồ sơ sẽ được chuyển lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét cấp giấy phép và thu lệ phí theo quy định hiện hành.

Sau thời gian quy định chủ doanh nghiệp sẽ đến nơi đăng ký để nhận giấy phép hoạt động.

Các chủ đầu tư chú ý rằng địa điểm xây dựng nhà hàng karaoke cần phải nằm xa khu vực trường học, bệnh viên, chùa chiền, nhà thờ, các di tích lịch sử, cơ quan hành chính ở khoảng cách trên 200m theo quy định.

Mong rằng với một số thông tin trên sẽ giúp các chủ đầu tư nhanh chóng có được giấy phép để hoạt động. Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất.