Trang chủ »

Thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên

Thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên
(Ngày đăng: 18-02-2016 01:16:40)
Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về việc thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên và cách thức chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lý nhất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên gồm những gì? Khi nào thì nên chọn loại hình doanh nghiệp TNHH 1 thành viên? Chúng tôi nhận được câu hỏi này và rất vui vì bạn đọc đã quan tâm đến thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi và gửi câu hỏi hay liên quan đến doanh nghiệp TNHH 1 thành viên.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Trước khi tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên, chúng ta nên hiểu doanh nghiệp TNHH 1 thành viên là gì để có thể biết khi nào nên chọn loại hình doanh nghiệp này. Hai vấn đề này có thể mốc nối với nhau.

Đây là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp. Điểm đặc biệt, doanh nghiệp TNHH 1 thành viên không được phép phát hành cổ phiếu.

Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên gồm:

-  Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp. Mọi loại hình doanh nghiệp khi muốn thành lập đều phải có giấy này.

-  Doanh nghiệp phải có dự thảo điều lệ.

-  Bản sao hợp lệ các giấy tờ như giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp, chứng chỉ hành nghề, giấy xác nhận vốn điều lệ.