Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Thủ tục về thuế khi thành lập doanh nghiệp thì rất nhiều. Thế nhưng thủ tục thuế cho công ty mới thành lập thì có một loại mà không phải là doanh nghiệp nào cũng biết để thực hiện cho đúng. Đó chính là thủ tục kê khai thuế ban đâu.

Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp về các thủ tục thành lập công ty mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi còn hỗ trợ đối với các vấn đề về thuế khi bạn có nhu cầu cần được trợ giúp nữa đấy.

Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Một trong những vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp e ngại nhất chính là việc thực hiện thủ tục thuế cho công ty mới thành lập . Đây là công việc đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự hiểu biết nhiều để có thể đảm bảo việc thực hiện thủ tục thuế một cách đầy đủ, kịp thời và chính xác nhất.

Trong số các thủ tục về thuế mà bạn cần thực hiện thì thủ tục kê khai thuế ban đầu là điều mà bạn cần phải quan tâm. Đây là thủ tục quan trọng nhất để có thể hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp.

Theo quy định của pháp luật thì khi thực hiện kê khai thuế ban đầu thì doanh nghiệp cần hoàn tất việc nộp tờ khai lệ phí môn bài trong ngày cuối cùng của tháng thành lập. Đây là điều quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định mà pháp luật ban hành.

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu bao gồm:

- Tờ khai thuế ban đầu và mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

- 02 bản giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng

- 02 bản chứng minh nhân dân photo có công chứng của người đại diện theo pháp luật.

- Nếu người đi kê khai thuế ban đầu không phải là giám đốc công ty thì phải có giấy ủy quyền cho người đi làm thủ tục thay.

- Bản công văn đăng ký hình thức kế toán

- Bản đăng ký khấu trích khấu hao TSCĐ

- Các giấy tờ khác

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục thuế cho công ty mới thành lập thì doanh nghiệp mang hồ sơ đã chuẩn bị lên Chi cục thuế thuộc Quận hay Huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tại đây, cán bộ cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện  đăng ký thuế ban đầu theo đúng trình tự.

Tiếp đó, doanh nghiệp tiến hành trình phiếu chuyển và gặp người trực tiếp quản lý thuế của doanh nghiệp để làm việc cụ thể. Hồ sơ được nộp cho người trực tiếp quản lý này và doanh nghiệp sẽ chờ nhân viên xuống tới trụ sở để làm việc. Một điều cần lưu ý là chỉ khi có được quyết định của cơ quan thuế thì doanh nghiệp mới được phép đặt in hóa đơn.

Nói tóm lại thì thủ tục thuế cho công ty mới thành lập chính là thực hiện kê khai thuế ban đầu. Đây là thủ tục bắt buộc để doanh nghiệp có thể hoàn thành việc thành lập công ty theo quy định của pháp luật ban hành.