Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục xin điều chỉnh giấy phép đầu tư

Thủ tục xin điều chỉnh giấy phép đầu tư

Thủ tục xin điều chỉnh giấy phép đầu tư là những hồ sơ, giấy tờ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để có thể được giấy chứng nhận điều chỉnh từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, rất khó để không mắc phải những rắc rối hay những vấn đề cần được điều chỉnh. Khi doanh nghiệp có nhu cầu về việc thay đổi các nội dung trên Giấy chứng nhận đầu tư thì phải thực hiện các thủ tục xin điều chỉnh giấy phép đầu tư với cơ quan pháp luật. Doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục này nếu không sẽ không được tiếp tục thực hiện dự án đầu tư như ban đầu.

Những vấn đề cần thay đổi có thể liên quan đến các vấn đề của dự án đầu tư như mục tiêu, địa điểm thực hiện đầu tư hay quy mô…. Tất cả những vấn đề cần được thay đổi này doanh nghiệp sẽ đều phải thực hiện trên giấy tờ, và có đủ cơ sở pháp lý. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp không hiểu rõ về thủ tục này, do vậy chúng tôi xin được phép giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư bao gồm những gì ?

Thủ tục xin điều chỉnh giấy phép đầu tư là hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền, bao gồm những giấy tờ sau :

1. Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy phép  đầu tư

2. Báo cáo tình hình doanh nghiệp thực hiện dự án đến khi thời điểm thực hiện việc điều chỉnh giấy phép đầu tư này.

3. Quyết định về việc thay đổi, điều chỉnh dự án đầu tư của doanh nghiệp.

4. Bản sao chứng minh nhân dân hay hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

5. Bản sao hộ chiếu, hoặc  thẻ tạm trú hay  giấy xác nhận tạm trú của người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

6. Bản sao một trong những tài liệu sau : báo cáo tài chính 2 năm gần thời điểm nhất của chủ đầu tư,  cam kết hỗ trợ tài chính cho công ty mẹ; những tài liệu thuyết minh về tài chính của chủ đầu tư.

7. Đề xuất các nhu cầu sử dụng đất của doanh nghiệp trong thời gian tới đây.

8. Giải trình về việc sử dụng công nghệ đối với các  dự án đầu tư thuộc vào danh mục công nghệ như :  tên công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; xuất xứ công nghệ…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho quý doanh nghiệp về thủ tục xin điều chỉnh giấy phép đầu tư. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề của bạn.

THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ