Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thú vị với khả năng tự chế máy gặt đập của nhà nông

Thú vị với khả năng tự chế máy gặt đập của nhà nông

Bằng chính đôi tay và trí óc của bản thân, một vài nhà nông đã tự tay chế tạo cho riêng mình chiếc máy gặt đập hiện đại. Điều đó đang làm xã hội cảm thấy khá thú vị và tò mò về việc này.

Thú vị với khả năng tự chế máy gặt đập của nhà nông

Những câu chuyện về khả năng tự chế tạo thiết bị, công cụ để hỗ trợ trong lao động đã có nhiều ở nước ta. Điều này đã cho thấy được khả năng tư duy, chịu khó tìm tòi của người nông dân Việt là như thế nào. Chỉ với những bộ phận, linh kiện thu thập lại từ những sản phẩm cũ, đã bị vứt đi, người ta vẫn có thể tự làm ra một chiếc máy gặt đập chất lượng và tốt.

Không nhất thiết phải bỏ tiền ra để mua một chiếc máy gặt đập liên hợp Kubota hàng mới, chính hãng với giá bán cao. Vừa qua thông tin về việc ông Phạm Hoàng Thắng đã chế tạo được một chiếc máy gặt đập đã cho thấy được những gì mà người dân có thể làm được. Không đòi hỏi nhiều chuyên môn, cũng không cần dây chuyền sản xuất hiện đại, chỉ với sự cần cù và chịu khó học hỏi là người ta có thể làm ra được một chiếc máy nông nghiệp như thế này.

Tự chế tạo ra máy gặt đập là điều hoàn toàn có thể, điều đó đã được chứng minh ở nước ta. Chỉ với những bộ phận, phụ tùng tìm tòi bên ngoài, cùng vời việc nghiên cứu cơ chế hoạt động của một chiếc máy gặt hiện đại, người ta có thể lắp ráp và tạo ra một chiếc máy gặt, với một mức chi phí đầu tư vào đó không nhiều như việc mua một sản phẩm mới ở cửa hàng.

Dù đã có một vài cá nhân tự chế được máy gặt đập liên hợp, nhưng trên thực tế để làm được việc này lại không đơn giản như bạn nghĩ. Đằng sau một thành quả đáng ca ngợi là những khó khăn, hàng loạt lần vấp ngã mà không phải có thể nhìn thấy được. Việc chế tạo một chiếc máy hiện đại và đòi hỏi có nhiều chi tiết như vậy luôn cần thời gian rất lớn, sự kiên trì và cả tư duy tốt.