Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thực trạng kiểm định cần trục ở công trường

Thực trạng kiểm định cần trục ở công trường

Cần trục đang được sử dụng ở các công trường xây dựng đều cần được kiểm định. Nhưng chính thực trạng như hiện giờ, nó làm nhiều người cảm thấy lo lắng rất nhiều trước nhu cầu của bản thân.

 

Hiện nay ở công trường thì cần trục hoạt động rất nhiều và việc kiểm định cần trục thì phải được chú trọng hơn bởi thực trạng cho thấy vấn đề này chưa được nghiêm túc.

Hiện nay nói đến các công trường xây dựng là nói tới máy móc và thiết bị. Chứ chỉ mỗi sức của con người thôi thì không thể thành công được. Tại vì các công trình hiện nay không hề đơn giản như ngày xưa mà nó đồ sộ và phức tạp hơn nhiều. Phức tạp như chính cuộc sống hiện đại của con người ngày nay vậy. Hiện nay ở công trường xây dựng có rất nhiều các loại máy móc và thiết bị khác nhau nhưng cần trục là phổ biến nhất ở công trường dùng để cẩu hoặc đưa lên và hạ xuống các vật liệu xây dựng như: Xi măng, sắt thép… Rồi gạch, ngói. Sẽ nguy hiểm thế nào nếu cần trục của các loại máy móc và thiết bị không được kiểm tra kỹ lưỡng và thường xuyên.

Thực tế ở công trường xây dựng hiện nay cho thấy. Có rất nhiều những vụ tai nạn lao động ở công trường đã diễn ra và không có dấu hiện giảm. Nhất là các tai nạn này có liên quan tới vấn đề máy móc, thiết bị. Đặc biệt là cần trục. Như vậy đã chứng tỏ một điều rằng thực trạng của việc kiểm định cần trục ở công trường chưa thực sự nghiêm túc. Tính mạng của con người vẫn chưa được chú ý tới. Con người cần phải biết tự bảo vệ tính mạng của chính bản thân mình bởi vì không ai thương và yêu bản thân mình hơn chính mình cả. Hiện nay việc kiểm định cần trục chưa được các cơ quan, xí nghiệp và công ty chú trọng tới. Họ làm như vậy là đã gián tiếp gây ra cái chết cho những người lao động ở công ty và xí nghiệp của mình một cách thương tâm. Nó còn liên quan tới lương tâm của con người trong xã hội ngày nay nữa.

Nếu việc kiểm định cần trục ở công trường diễn ra một cách thực sự nghiêm túc và có trách nhiệm thì làm  sao mà có nhiều các vụ tai nạn thương tâm như vậy sảy ra chứ. Và hơn nữa những vụ tai nạn không có dấu hiệu thuyên giảm qua từng năm như vậy thì các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng chưa thực sự có trách nhiệm của mình trong vấn đề quan trọng này.