Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Thuốc diệt chuột giả gây hậu quả nghiêm trọng

Vì lợi nhuận mà hiện nay trên thị trường tất cả các sản phẩm đều xuất hiện hàng giả, hàng nhái. Ngay cả đến các sản phẩm tự nhiên như gạo, trứng vẫn có hàng giả. Chúng ta lo ngại khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng gặp hàng giả. Thuốc diệt chuột cũng có hàng giả. Thuốc diệt chuột giả gây hậu quả nghiêm trọng.

Các cơ sở sản xuất hàng giả càng ngày làm việc càng tinh vi. Để thu lợi nhuận họ bất chấp pháp luật ngăn cấm, sản xuất các sản phẩm giả, có thể gây hậu quả xấu cho người tiêu dùng. Các sản phẩm khó hay dễ sản xuất đều có thể làm ra hàng giả, hàng nhái. Thuốc diệt chuột người ta cũng làm giả để bán. Giả có thể từ nguyên liệu, công nghệ sản xuất đến bao bì, nhãn mác. Vì số lượng thuốc diệt chuột và các cửa hàng kinh doanh thuốc diệt chuột trên địa bàn quá nhiều mà các cơ quan chức năng không thể kiểm soát được.

Các sản phẩm thuốc diệt chuột giả được làm tinh vi, rất giống với các sản phẩm thật nên người mua sử dụng rất khó phân biệt được. Khi mua sản phẩm về thường sử dụng luôn, chuột có thể không chết ngay tại địa điểm dễ nhận thấy nên người sử dụng sẽ không thể kiểm định ngay được hiệu quả của thuốc sử dụng. Dùng một thời gian không thấy chuột chết, người tiêu dùng cũng không thể khẳng định đó là thuốc giả vì sẽ tự nghi ngờ cách thức pha thuốc và đặt thuốc của mình chưa đúng.

Nhưng khi là thuốc giả, chuột ăn vào có thể không ảnh hưởng gì, vẫn sinh trưởng, sinh sôi nảy nở phá hoại tài sản, mùa màng. Người sử dụng vừa tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà không diệt được chuột. Thuốc bỏ ra có thể gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nghiêm trọng hơn nữa là có những sản phẩm giả khi chuột ăn vào lại sinh sản nhiều hơn. Số lượng chuột không giảm bớt mà lại tăng lên theo cấp số cộng, cấp số nhân, gây ra hậu quả lớn. Cơ quan chức năng cần có nhiều biện pháp hơn nữa để ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, an tâm hơn trong cuộc sống.