Trang chủ »

Tìm hiểu một chút về các loại máy đầm thông dụng hiện nay

Tìm hiểu một chút về các loại máy đầm thông dụng hiện nay
(Ngày đăng: 04-10-2016 15:57:50)
Tại sao phải tìm hiểu về máy đầm? Chắc chắn sẽ có người đặt ra câu hỏi như vậy. Tất nhiên, nếu như bạn không cần sử dụng hoặc làm một vài công việc gì đó liên quan đến loại máy này thì không nhất thiết phải tìm hiểu về nó. Nhưng ngược lại? Tin tôi đi, bài viết này sẽ rất có ích cho bạn đó!

Tìm hiểu một chút về các loại máy đầm thông dụng hiện nay

 

Ngày nay, có vô cùng nhiều loại máy đầm với công suất và kiểu dáng khác nhau, nên bạn sẽ không thể tìm ra thứ mình đang cần nếu không biết chút gì về chiếc máy này. Máy đầm là dụng cụ mà chúng ta phải dùng đến khi cần san bằng, làm phẳng một bề mặt nào đó trong xây dựng. Nghe thì đơn giản vậy thôi, nhưng tương ứng với mỗi loại đất và kích thước của khu vực cần làm đất, sẽ có một loại máy đầm chuyên dụng.

Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến: máy đầm cóc, đầm bàn (còn gọi là đầm đĩa), đầm đơn hướng, đầm chân đế, đầm chân trống đơn, đầm đa bánh lăn, v.v… Cụ thể như sau:

·         Máy đầm cóc được thiết kế dưới dạng một hệ thống nén kích phát. Loại máy này sẽ cho bạn thấy độ siêu hiệu quả của nó khi bạn đem nó ra sử dụng ở những khu vực có diện tích nhỏ hẹp.

·         Về máy đầm bàn, trên thị trường bạn có thể tìm thấy hai loại đầm bàn chủ yếu là: đầm bàn đơn hướng và đầm bàn đảo chiều. Đôi khi, những chiếc đầm bàn được lắp thêm các bồn nước để việc san bằng bề mặt có hiệu quả hơn. Vai trò của những chiếc bồn nước này là ngăn không cho nhựa đường dính vào tấm bàn của máy. Đối với những khu vực có diện tích lớn, thì không một loại đầm nào có thể hiệu quả qua mặt máy đầm bàn.

·         Khi bạn cần san bằng nền đất hoặc nhựa đường đều có thể xem xét dùng máy đầm có động cơ đi bộ phía sau.

·         Còn máy đầm hào thì sao? Nhờ có kiểu chân cừu đặc trưng, mà người ta chuyên dùng máy đầm hào khi cần san bằng hào, mương, rãnh. Với loại máy này, bạn có thể trực tiếp điều khiển nó bằng tay, hoặc cũng có thể từ xa điều khiển nếu muốn.