Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Tìm hiểu về các phương pháp in vải phổ biến

Tìm hiểu về các phương pháp in vải phổ biến

Có nhiều phương pháp được sử dụng trong ngành công nghiệp in vải, đặc biệt trong in vảo áo thun, trong đó 3 kỹ thuật chính được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất đó là: In lụa, in kỹ thuật số và in chuyển nhiệt.

Mỗi kĩ thuật in có ưu điểm, nhược điểm riêng và phù hợp với từng tính chất của loại vải cũng như loại áo thun đồng phục mà khách hàng muốn đặt may. Hãy cùng xưởng may túi vải không dệt Hưng Phú tìm hiểu sơ qua về đặc điểm cũng như những nét cơ bản của 3 hình thức in vải này nhé.

I.         KỸ THUẬT IN LỤA

Đây là phương pháp in thủ công bằng tay, làm khá cầu kì, tốn công sức và tốn thời gian cho khâu chuẩn bị. Với kỹ thuật in này, sẽ có 1 file in đặt lên khung lụa, rải mực in trên lớp lụa rồi mực sẽ thấm xuống vải.

Ưu điểm:  Kỹ thuật in lụa có thể in được trên nhiều loại vải thun khác nhau, với số lượng lớn thì chi phí in sẽ thấp. Ngoài ra, đây là kỹ thuật có thể in được nhiều hình vẽ, hình ảnh vector, in được số lượng áo thun nhiều với hình in có màu sắc đơn giản.

Nhược điểm : In lụa chỉ in đươc màu sắc đơn giản như chỉ in được màu đơn sắc (trừ in charm). Hình ảnh inh trên áo thun củabản in có độ sắc nét thấp, tạm được chấp nhận. Đặc biệt là khâu chuẩn bị cho phương pháp này khá kì công và tốn thời gian.

Thường được sử dụng : kỹ thuật in này thường sử dùng để in áo thun thời trang, áo thun đồng phục với số lượng nhiều.

II.     IN KỸ THUẬT SỐ

Đây là kỹ thuật in mới và hiện đại nhất, sử dụng máy phun trực tiếp mực in vào vải thun hay áo thun.

Ưu điểm : Kỹ thuật in này không bị tốn công sức để làm khuôn. Với phương pháp in hiện đại thì hình in trên vải thun hay áo thun rất là sắc nét, chính xác, hình ảnh nhìn như thật với tốc độ xử lý in rất là nhanh. In kỹ thuật số có thể dùng để in trên mọi chất liệu vải, nhất là những loại vải có độ bền cao, và in được trên nhiều loại vải thun có màu sắc khác nhau, kể cả màu trằng.

Nhược điểm : Giá thành của kỹ thuật in này khá cao cì phải dùng mực chuyên dụng, mực in độc quyền chính hãng. Với phương pháp in này, thì số lượng áo thun in được ít, tầm khoảng 25-40 áo/giờ

Thường được sử dụng : in áo theo yêu cầu số lượng ít, in áo. cặp, in áo gia đình.

III.      IN CHUYỂN NHIỆT

Kỹ thuật in này được hoạt động dựa trên nguyên tắc là không in trực tiếp lên sản phẩm, mà in trung gian qua một lớp giấy nền, sau đó ép nóng giấy nền đó để hình in thấm sang vải thun hay áo thun cần in.

Ưu diểm : Kỹ thuật in này được sử dụng để in các hình có hoa văn, họa tiết, màu sắcphức tạp, nhiều màu, màu chuyển sắc. Sản phẩm in ấn một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh. Với kỹ thuật in chuyển nhiệt, hình ảnh in trên áo thun sẽ rất bền màu, khó bong tróc hoặc phai màu khi giặt (ngay cả khi giặt với thuôc tẩy). Ngoài ra, bạn có thể ủi trực tiếp lên bề mặt in.

Phương pháp in này cho ra hình In sắc nét trên các màu vải sau: trắng, vàng, xanh dương lợt, xanh chuối, hồng, xám muối tiêu. Có thể in trên vải cotton 65%, vải PE, vải cá sấu 2 chiều, 4 chiều, vải silk, vải kate, vải phi bóng, vải thun lạnh…

Nhược điểm : Kỹ thuật in chuyển nhiệt có nhược điểm là chỉ in trên vải màu sáng.Để sử dụng kỹ thuật này thì file in phải là file hình gốc. Hình ảnh in bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt, nếu kéo giãn quá mức hình dễ bị bể màu, không thể.

In chuyển nhiệt chỉ in được cho số lượng áo thun ít, vì thế giá thành cũng khá cao.

Quý khách hàng muốn tham khảo thêm về kĩ thuật in, may hoặc muốn đặt hàng may áo đồng phục, may túi vải hoặc đang có nhu cầu tìm kiếm xưởng may balo chất lượng cao giá rẻ tại TpHCM, hãy liên hệ ngay với công ty Đồng phục Hưng Phú để được tư vấn tận tình và may mẫu miễn phí.