Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Tư vấn mua laptop Dell cũ

Mua laptop Dell cũ phải có những tính toán kỹ lưỡng, nếu không sẽ chỉ thiết hại về tài chính, mà sản phẩm mua về lại kém chất lượng, sử dụng không hiệu quả như mong đợi.

Tư vấn mua laptop Dell cũ

Cần tư vấn laptop Dell hàng cũ là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua sắm loại hàng hóa như thế này. Mua laptop cũ là nhu cầu chính đáng của bất kỳ một ai, khi nguồn lực tài chính không cho phép mua hàng mới 100% với giá bán đắt hơn. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian để lựa chọn kỹ, khả năng bạn mua được một sản phẩm chất lượng, “đáng đồng tiền” là hoàn toàn có thể.

Những điểm bạn cần lưu ý khi mua laptop Dell cũ

- Xác định dòng máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng thường xuyên của bản thân, đảm bảo sử dụng hiệu quả.

- Cân nhắc kỹ trước khi chọn địa chỉ bán laptop cũ để tìm tới. Thị trường kinh doanh máy tính hiện nay đang rất phức tạp, bên cạnh những địa chỉ hoạt động uy tín, vẫn còn khá nhiều nơi bán hàng không đảm bảo, tráo linh kiện để đánh lừa khách hàng.

- Khi tới cửa hàng, cần tự mình kiểm tra trước vẻ ngoài sản phẩm, sau đó kiểm tra các bộ phận phần cứng như loa, độ nhạy bàn phím, kết nối wifi… sau đó mới sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để kiểm tra thông số cấu hình bên trong máy, xem có đúng thông tin đã công bố. Với bước này, để đảm bảo thì bạn nên nhờ một ai đó có am hiểu về máy tính để đi cùng và kiểm tra giúp, nhưng vậy sẽ yên tâm hơn.

- Bước cuối cùng, trước khi quyết định mua máy thì bạn cần hỏi kỹ về chính sách bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng, các khuyến mãi đi kèm… đây là công việc đảm bảo quyền lợi cho mình về sau khi cần hỗ trợ gì từ cửa hàng.

Tư vấn laptop Dell cũ có cấu hình mạnh mẽ

Khâu chọn cấu hình máy khi mua laptop thường làm nhiều cá nhân gặp khó khăn, vì công việc này đòi hỏi nhiều về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, như vậy mới có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Tránh trường hợp có nhu cầu sử dụng cao, nhưng mua máy quá nhiều, dẫn tới việc máy thường xuyên giật lag, gây cảm giác khó chịu. Đây là lý do bạn luôn cần tư vấn laptop Dell với cấu hình mạnh mẽ, tương ứng với mục đích thường dùng.

Nếu mua laptop Dell cũ, bạn nên xác định nhu cầu sử dụng thường xuyên của mình là gì. Chỉ dùng máy để lướt web, xem phim và chơi các thể loại game nhẹ không yêu cầu về đồ họa, hay chạy các phần mềm đơn giản, sản phẩm với chip CPU core i3, RAM 4GB là đã quá đủ dùng. Nhưng nếu thường xuyên dùng laptop cho những công việc cao cấp và tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy, vậy thì bạn sẽ cần phải cân nhắc lại, nên chọn thông số cấu hình như thế nào là ổn.

Hiện nay, laptop Dell cũ bán ra với giá không quá cao, nên nếu thoải mái về tài chính và muốn không phải nâng cấp cấu hình sau thời gian ngắn sử dụng, bạn hãy chấp nhận tốn kém thêm chút để mua hẳn sản phẩm với cấu hình tới thiếu từ Core i5, RAM 4GB, có card đồ họa rời càng tốt. Riêng về màn hình và ổ cứng, còn tùy vào sở thích và nhu cầu thực tế ra sao mà mỗi người dùng sẽ cần nhắc để có sự lựa chọn phù hợp.