Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Tư vấn thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Các dịch vụ vận tải đường biển hiện nay đã rất phát triển và thông dụng bởi nhu cầu đa dạng với số lượng lớn của các chủ hàng. Vậy có những lưu ý gì cho các chủ hàng khi lựa chọn công ty vận chuyển đường biển hay không?

Tại sao vận chuyển đường biển lại được sử dụng rộng rãi?

Câu trả lời nằm ở chính những ưu điểm mà loại hình này mang lại, nó giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp, công ty.

- Bên cạnh các loại hàng hóa thông thường, từ vài kg cho tới vài tấn thì đường biển là con đường tốt nhất để chuyên chở các hàng hóa siêu trường, siêu trọng, kích thước lớn.

- Tuyến giao thông, hải trình rộng rãi nên các vụ tai nạn do đâm va có tỷ lệ vô cùng nhỏ, hơn nữa lại không tốn các chi phí cầu đường, BOT,… như đường bộ

- Thêm vào đó là giá thành vận chuyển không hề đắt đỏ, rất hợp lý với các doanh nghiệp có nhu cầu, đang tìm kiếm một loại hình vận tải với số lượng lớn hàng hóa của mình.

Tư vấn thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Tuy vậy, nói qua cũng phải nói lại, vận chuyển đường biển còn có một số hạn chế như thời gian di chuyển không được linh hoạt và khá mất thời gian, cùng với việc còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện khách quan như thời tiết, điều kiện biển,… Thế nhưng nếu biết cách sắp xếp và lên kế hoạch vận chuyển đúng thì công ty vận chuyển đường biển hoàn toàn có thể khắc phục được những điểm yếu này.

Lợi ích sử dụng các công ty vận chuyển đường biển

Bởi lợi thế có thể chuyên chở được số lượng lớn hàng hóa cũng như container, kể cả là hàng quá khổ, quá tải nên đường biển, cụ thể là phương tiện tàu rất được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, vận chuyển bằng tàu đâu phải chuyện dễ dàng, cần có trang thiết bị, máy móc đủ tiêu chuẩn, lại cần vạch sẵn kế hoạch hải trình,…

Do đó, các chủ hàng có nhu cầu thì cũng có các dịch vụ, công ty vận chuyển đường biển đáp ứng. Họ là những đơn vị có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nhân lực cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật, lái tàu,… đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm, có trang thiết bị đầy đủ, hiện đại cho tới các công nghệ và phương tiện cần thiết.

Tư vấn thuê dịch vụ vận tải đường biển

Lựa chọn một cơ sở cung ứng dịch vụ luôn là việc làm quan trọng bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hàng hóa cũng như thời gian vận chuyển tới người nhận, tuy nhiên đây cũng là việc khá khó khăn cho các chủ hàng bởi thị trường trăm người bán vạn người mua như hiện nay.

Khi lựa chọn một công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải cho hàng hóa của mình, các chủ hàng rất cần quan tâm tới những vấn đề cơ bản sau đây để mang lại sự đảm bảo cho hàng hóa của mình:

- Thông tin về cơ sở cung ứng dịch vụ chắc chắn là rất quan trọng. Các doanh nghiệp nên tìm hiểu phương thức làm việc thông qua website của đơn vị dịch vụ, kết hợp với việc đọc các feedback cũng như kết quả, thành tích đạt được để có thể chắc chắn đây là một đơn vị tốt và uy tín.

- Vấn đề đảm bảo cho hàng hóa của mình, có thể đề nghị công ty vận chuyển đường biển cung cấp cách thức bảo quản hàng hóa, cách sắp xếp đồ, bốc dỡ đồ cùng với bảng giá cụ thể. Cùng với đó thì chủ hàng cũng cần cho đơn vị dịch vụ biết các lưu ý riêng, đặc điểm hàng hóa của mình để họ có kế hoạch cho phù hợp.

- Khi làm hợp đồng vận chuyển: xem xét kỹ và cẩn trọng bởi đây sẽ là bản cam kết có giá trị trước pháp luật trong trường hợp xảy ra tranh chấp, xung đột với các rủi ro trên quãng đường vận chuyển. Thông thường sẽ có bản mẫu được quy định theo pháp luật nhưng đồng thời cũng có các điều khoản phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên.

- Lưu ý tới các chính sách và điều khoản đền bù và trách nhiệm khi hàng hóa bị hư hỏng, thất thoát trong các trường hợp cụ thể của công ty vận chuyển đường biển.