Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Ứng dụng của máy duỗi sắt

Máy duỗi sắt là một trong những loại máy dùng để duỗi các đoạn sắt, thép cuộn trong xây dựng mà ta thường bắt gặp. Những cuộn dây sắt, thép được cuộn lại cho để chất hàng và vận chuyển, nhưng khi sử dụng người ta lại cần những đoạn dây thép thẳng, và phải cẩn tới một chiếc máy duỗi sắt để làm việc này.

máy duỗi sắt

Máy duỗi sắt là mộ trong nhưng sáng chế giúp người lao động khỏi vất vả và mất thời gian cho việc duỗi những đoạn sắt, thép từ cong thành thằng. Như đã biết, những đoạn sắt, thép dù nhỏ hay lớn điều được bán vơi dạng cuộn tròn để để vận chuyển, cắt giữ và tranh bị gẫy làm khúc. Nhưng khi sử dụng các đoạn dây sắt thép này thì người ta phải cần những đoạn dây sắt, dây thép thẳng, như đổ trụ be tông, làm sàn bê tông, tường,....

Trước đây người ta làm thẳng một đoạn sắt, thép bằng cách gò chúng bằng sức người hoặc dùng bú gõ cho thẳng ra, điều này rất mất thời gian và sức lực, chỉ những đoạn sắt thép ngắn và nhỏ thì người ta mới sử dụng phương pháp này, nhưng chỉ với những đoạn ngắn như vậy cũng đủ làm người thực hiện mệt và vất vả rồi. Vì vậy sau khi các loại máy duỗi sắt ra đời thì công việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Phải nói một điều là khi những chiếc máy duỗi sắt được tung ra thị trường thì nó được sử dụng phổ biến một cách rộng rãi.

Với giá thành rẽ, cơ chế hoạt động đơn giản, khả năng duỗi sắt nhanh, có cả khả năng cắt cả đoạn sất thép đó nên những chiếc máy duỗi sắt rất được ưa chuộng và đưa vào sử dụng để mang lại hiệu quả kinh tế cao.