Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa nội địa trên biển

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa nội địa trên biển

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển nội địa tăng mạnh cũng vì những ưu điểm mà nó mang lại cho khách hàng. Nắm bắt được xu hướng này, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa trên biển.

Thứ nhất, không gian vận chuyển nội địa trên biển rộng rãi

Cùng với những hình thức vận tải khác như hàng không, đường sắt, xe tải,...đều có rất nhiều vật cản trở trên đường di chuyển như cây cối, người qua lại, các phương tiện lưu thông trên đường. Tuy nhiên với việc vận chuyển nội địa trên biển sẽ hạn chế được các nhược điểm của các hình thức vận chuyển khác và giúp cho quãng đường vận chuyển được rộng rãi, thông thoáng hơn nên việc va chạm cũng ít xảy ra.

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa nội địa trên biển

Thứ hai, vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn

Hình thức vận chuyển thông thường bằng giao hàng nhanh, ship hàng, xách tay, … sẽ chỉ vận chuyển một khối lượng ít hàng hóa và tốn rất nhiều chi phí cho nhiều lần vận chuyển nhưng thay vì vậy thì bạn nên vận chuyển nội địa trên biển với số lượng lớn hàng hóa có thể lên đến vài trăm tấn. Nhờ vào ưu điểm này mà thương lái có thể tiết kiệm được nhiều chi phí vận tải biển.

Thứ ba, chi phí vận chuyển thấp, lợi nhuận tăng

Vận chuyển bằng đường biển rất được ưa chuộng và được Nhà nước ưu tiên hàng đầu nên giá thành cũng thấp do một phần vận chuyển một khối lượng hàng hóa lớn. Khi vận chuyển nội địa bằng đường biển thì các nhà lái buôn sẽ có rất nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí và  giảm sự quá tải so với vận chuyển đường bộ mà hiện nay giao thông nội địa bằng đường bộ gây ra ô nhiễm môi trường và rất nhiều tai nạn đáng tiếc.

Thứ tư, không phân biệt bất kể loại hàng hóa nào khi vận chuyển

Do đặc thù là vận chuyển trên biển với khối lượng lớn nên hầu hết bất kể mặt hàng gì cũng đều có thể vận chuyển được. Thông thường hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển là đồ hải sản, xe cộ,...

Thứ năm, thời gian vận chuyển tự do

Với các thương lái thì việc lên lịch trình vận chuyển là do hai bên tự thống nhất, không bị gò bó về mặt thời gian. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng phải quan tâm đến yếu tố khách quan là thời tiết vì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc các nhà thương lái có vận chuyển được hàng hóa đến nơi đến trốn hay không.

- Phụ thuộc vào thời tiết:

Yếu tố thời tiết là một vấn đề ảnh hưởng nhiều nhất khi di chuyển trên biển rất lớn so với các hình thức vận chuyển khác. Sở dĩ đó là vì thời tiết luôn thay đổi thất thường. Nếu nó tốt thì quá trình vận chuyển nội địa diễn ra tốt đẹp nhưng nếu không may mưa gió, bão bùng thì buộc các thương lái phải hủy lịch trình để đảm bảo cho cả người và hàng hóa an toàn và sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng.

- Khoảng cách giữa hai khu vực xuất và nhập hàng hóa

Nếu như vị trí địa lý không xa quá thì vận chuyển nội địa bằng đường biển đáp ứng được lịch trình của hai bên và ngược lại nếu xa quá thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Mặc dù ít gặp va chạm nhưng lại bị tác động nhiều yếu tố khách quan hơn so với vận tải bằng đường bộ.

Thứ sáu, tiếp cận được nhiều điểm giao hàng

Trong một lần vận chuyển nội địa trên biển các thương lái sẽ đến được rất nhiều điểm để giao hàng vì đường biển rất rộng có thể đi đến nhiều tỉnh khác nhau trên đất nước.

Suy cho cùng nước ta có đường bờ biển rất dài, các tỉnh thành tiếp giáp nhau do vậy việc vận chuyển nội địa rất dễ dàng. Bên cạnh đó hệ thống giao thông đường biển cũng rất phát triển, hỗ trợ cho quá trình vận chuyển từ cảng đến điểm giao hàng không bị tắc nghẽn. Cùng với công nghệ đóng tàu ngày càng được nhà nước đầu tư, nhiều tàu hiện đại phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa nội địa trên biển. Có thể thấy hình thức vận chuyển nội địa đang có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ.