Trang chủ »

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp chuyển phát nhanh đi Úc

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp chuyển phát nhanh đi Úc
(Ngày đăng: 18-12-2018 10:43:04)
Một hàng hóa khi chuyền cần chuyển phát nhanh ra nước ngoài, có khá nhiều cách để có thể vận chuyển chúng. Tuy nhiên, vì vấn đề địa lý, hàng hóa chuyển phát nhanh đi Úc thường gồm hai phương pháp: qua đường biển và qua đường hàng không.

Thông thường, để vận chuyển một loại hàng hóa nào đó ra nước ngoài, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp: vận chuyển bằng đường sắt, vận chuyển bằng đường bộ, vận chuyển bằng đường thủy và vận chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, bạn lại không thể thực hiện hai cách đầu khi muốn chuyển phát nhanh đi Úc. Lý do thì hẳn ai cũng rõ, không có tuyền đường bộ nào nối liền hai đất nước Việt Nam và Úc với nhau, vậy nên vận chuyển bằng đường sắt và đường bộ là không khả thi. Do đó, bạn chỉ có thể lựa chọn hai loại hình vận chuyển còn lại.

Khi hàng hóa được chuyển phát nhanh đi Úc qua đường biển, có một ưu thế đặc biệt bạn dễ dàng nhận ra đó là hàng hóa có thể chuyển phát với số lượng, khối lượng khá lớn, thậm chí là lớn hơn hẳn ba loại hình vận chuyển còn lại. Đồng thời, hàng hóa được đảm bảo an toàn, rất hiếm khi xảy ra tình trạng va chạm dẫn đến hỏng hóc của hàng hóa. Tuy nhiên, nó cũng có một nhược điểm chí mạng khiến nhiều người còn đắn đo khi phải chọn lựa, đó chính là tốc độ vận chuyển hàng hóa. Thông thường, hàng hóa được vận chuyển qua đường này, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn so với các hình thức khác.

Ngược với việc vận tải đường biển, chuyển phát nhanh đi Úc qua đường hàng không lại chiếm ưu thế lớn về mặt tốc độ. Hàng hóa được vận chuyển trên máy bay, vì vậy thời gian được rút ngắn hơn rất nhiều khi vận chuyển bằng thuyền trên biển. Nhưng vì lý do vận chuyển bằng máy bay nên khối lượng hàng hóa vận chuyển bị giảm xuống đáng kể. Bạn không thể vận chuyển hàng hóa với một số lượng lớn hoặc khối lượng lớn được. Đồng thời, vì thời gian được rút ngắn, nên chi phí của loại hình này cũng tăng lên. Có không người từ bỏ loại hình này bở không muốn chi trả một số tiền lớn để đánh đổi lấy thời gian giao hàng sớm hơn.