Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vì sao cần kiểm định an toàn cho các sản phẩm tiêu dùng

Vì sao cần kiểm định an toàn cho các sản phẩm tiêu dùng

Hiện nơi trên thị trường có vô vàng các sản phẩm tiên dùng, có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Hàng ngoại hạng nội, hàng xách tay. Các sản phẩm đa dạng nhiều chủng loại khó có thể phân biệt được đâu là hàng chất lượng, đâu là hàng giả hàng nhái.

Để biết được điều đó các sản phẩm đều cần phải kiểm định an toàn. Vậy tại sao phải kiểm định an toàn?

Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển, hàng hoá tràn ngập, đa dạng về chủng loại khó mà tìm ra một sản phẩm chất lượng, nên việc kiểm định an toàn là một điều tất yếu. Kiểm định xem sản phẩm đó có độc hại cho người sử dụng không? Vì một khi sản phẩm được thông qua kiểm định sẽ được lưu thông rộng rãi, nhiều người sử dụng chúng và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Nên cần phải đảm bảo sản phẩm này được an toàn, không gây bất cứ tai nạn nào trong quá trình sử dụng.

Kiểm định an toàn sản phẩm còn để phát hiện ra các lỗi hư hỏng của sản phẩm để kịp thời khắc phục trước khi mang ra thị trường tiêu thụ. Kiểm định cũng đồng thời kiểm tra hoạt động của thiết bị có đạt nhu cầu mong muốn không. Kiểm định còn để tuyên đoán về khả năng hư hỏng và lên kế hoạch sửa chữa. Kiểm định toàn diện các sản phẩm, kiểm định là một thuật toán diễn ra trên1đơn vị số lượng nhất định sau đó đưa ra tuyên đoán cho toàn bồ sản phẩm.

Kiểm định nhầm tạo được lòng tin người mua. Người ta thường ưu tiện lựa chon các sản phẩm đã qua kiểm định an toàn. Các sản phẩm đã qua kiểm định thường là các sản phẩm tốt, đảm bảo một số chất lượng, tiêu chuẩn cao đáng để sử dụng. Các sản phẩm được kiểm định sẽ có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo chất lượng. Đáng tin cậ, người ta thường căn cứ vào việc có hay không qua kiểm định của các sản phẩm để phán đoán sản phẩm đó có tốt hay không. Vì vậy kiểm định tạo lòng tin cho người sử dụng rất cao.

Ngoài ra kiểm định an toàn còn là qui định của nhà nước. Mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường đề phải qua sự cho phép của nhà nước để khẳng định sản phẩm chất lượng sản phẩm. Nhà nước đảm bảo sản phẩm tốt an toàn cho người dùng thông qua quá trình kiểm định vì vậy quá trình này đòi hỏi phải thật nghiêm khắc. Sẽ có nhiều kiểm định do nhà nước ban ra để kiểm tra sản phẩm. Tuỳ vào từng loại sản phẩm sẽ có những loại kiểm định riêng, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối với sản phẩm.

Kiểm định an toàn là một quá trình quan trọng trong việc lưu thông hàng hoá. Những sản phẩm muôn bán ra cần phải trải qua quá trình này. Người dùng sẽ an tâm khi sử dụng các sản phẩm được sàn lọc và kiềm định.