Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vì sao cần phải tiến hành kiểm định an toàn máy móc thiết bị?

Vì sao cần phải tiến hành kiểm định an toàn máy móc thiết bị?

Trong lao động có rất nhiều loại máy móc thiết bị dễ gây ra nguy hiểm cho người lao động, cũng như ảnh hưởng đến tiến trình công việc. Do đó việc kiểm định an toàn sẽ là cách để chúng ta cải thiện những vấn đề trên.

 

Trước đây, người ta chỉ đơn giản là kiểm tra, giám sát các hoạt động, kỹ thuật, phân tích các hiện tượng, giai đoạn…của một công việc, một công trình nào đó. Nhưng bây giờ các hoạt động này được gọi chung là công việc kiểm định an toàn.

Trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đều cần đến công việc này. Đây là một công việc cần thiết giúp cho công việc của chúng ta được hoàn thiện tốt hơn. Công việc này không chỉ đơn thuần là đi giám sát người lao động, thúc đẩy người lao động làm việc chăm chỉ hơn, cẩn thận hơn, mà còn kiểm tra cả quá trình thi công, quá trình làm việc như thế nào, áp dụng, sử dụng những máy móc thiết bị có đạt tiêu chuẩn chất lượng không?... Như hệ thống nước cần kiểm định độ an toàn về khối lượng nước cung cấp đủ không, có đảm bapr đúng nước sạch theo yêu cầu không, hệ thống ống nước ngầm có đạt chất lượng cao, bền không?...

Và cả nhiều lĩnh vực khác nữa, đều đòi hỏi phải có những bộ phận chịu trách nhiệm về công việc này có như vậy làm bất kì việc gì cũng mới hiệu quả được, mới bền và đạt yêu cầu. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời đại ngày nay, thì đến cả vấn đề thực phẩm cũng không thể thiếu đi bộ kiểm định an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng được. Khi mà đất nước đang dần gia nhập, mở cửa thì sự tràn lan, cạnh tranh của  hàng hóa trong nước và nước ngoài cũng ngày càng nhiều. do vậy mà hàng hóa trong nước càng gặp nhiều khó khăn, điều này càng đòi hỏi cao về chất lượng, mẫu mã của từng sản phẩm. Nên các bộ phận kiểm định càng phải nâng cao vai trò hơn trong việc kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất.

Để tồn tại được trên thị trường ngày nay, thì buộc các doanh nghiệp phải coi trọng việc kiểm định an toàn, chất lượng mới có thể phát triển được thương hiệu của mình.