Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Vì sao cần tra cứu đặt tên doanh nghiệp

Khi quyết định lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một cái tên thì điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm chính là tra cứu đặt tên doanh nghiệp. Vì sao vậy? Công việc tra cứu này mặc dù là một bước rất đơn giản và chỉ chiếm một thời gian rất ngắn nhưng chắc chắn là nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đấy.

Khi thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện chính xác những thủ tục mà pháp luật ban hành. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà doanh nghiệp nào cũng biết. Vì thế mà họ  thường xuyên chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho  mình.

Vì sao cần tra cứu đặt tên doanh nghiệp

Đặt tên cho doanh nghiệp luôn là điều mà các doanh nghiệp rất xem trong.Tên chính là hình ảnh của doanh nghiệp. Nó quyết định đến việc doanh nghiệp có thu hút được sự chú ý của khách hàng và đối tác nhiều hay không. Nó cũng chính là yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc doanh nghiệp có được hiệu quả phát triển kinh tế hay không.

Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp khi lựa chọn tên thì  điều bị  cấm đầu tiên chính là tên không được  trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Và cách để  có thể biết được tên mình lựa chọn cho doanh nghiệp có bị trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác nhau không chính là tra cứu đặt tên doanh nghiệp. Đây là cách cơ bản nhất và cũng là cách đơn giản nhất để doanh nghiệp có thể biết  được thực ra thì tên của doanh nghiệp mình có bị trùng hay không. Hay là tên đó có khiến khách hàng hiểu nhầm với một doanh nghiệp nào đó đã đăng ký trước hay không.

Thực ra thì việc tra cứu đặt tên doanh nghiệp cũng chỉ là một phần có  thể hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn tên mà thôi.Bởi thực tế thì việc doanh nghiệp đặt tên có phù hợp với quy định của pháp luật hay không còn tùy thuộc vào việc doanh nghiệp đó đặt  tên có đúng theo quy tắc mà pháp  luật ban hành bao gồm:

- Tên có hai thành tố  gồm: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp.

- Tên doanh nghiệp phải rõ nghĩa tiếng Việt nếu sử dụng tên tiêng nước ngoài để đặt cho doanh nghiệp.

- Tên doanh nghiệp phải sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt cùng với các chữ W,F,J,Z và các ký tự, hình ảnh để đặt cho  doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó thì việc đặt tên của doanh nghiệp còn phải đảm bảo  là không vi phạm các quy định sau:

- Không có các từ ngữ,hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục hay các tiêu chuẩn văn hóa xã  hội khác.

- Tên doanh nghiệp cũng không được sự dụng tên danh nhân hay các địa danh lịch sử trong kháng chiến để đặt.

- Tên doanh nghiệp cũng không được phép sử dụng tên của các cơ quan chức năng thuộc nhà nước hay các lực lượng vũ trang, quan đội để đặt nếu chưa có sự đồng ý thông qua của cơ quan chức năng đó.

Việc tra cứu đặt tên doanh nghiệp chỉ là một trong những điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý nếu muốn đặt tên doanh nghiệp được hợp pháp và hay. Tên này sẽ quyết định rất lớn đến việc thủ tục thành lập doanh nghiệp của bạn có được thuận lợi hay không.