Trang chủ »

Việt kiều thành lập công ty – điều kiện và thủ tục ?

Việt kiều thành lập công ty – điều kiện và thủ tục ?
(Ngày đăng: 21-11-2016 15:16:40)
Việt kiều thành lập công ty là những đối tượng đang làm việc ở ngước ngoài, có ý muốn thành lập công ty để phát triển ý tưởng cũng như thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

Phòng tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công ty Kế Toán Sài Gòn xin gửi đến các bạn những thông tin tư vấn về những thủ tục thành lập công ty của việt kiều.

Có rất nhiều những Việt Kiều hiện nay mong muốn thành lập công ty để làm ăn và đầu tư các dự án khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục hay hồ sơ cho việc này thì họ hoàn toàn không hiểu rõ. Bởi pháp luật Việt Nam cũng khá rắc rối khiến cho những người này không hiểu hết được họ cần làm những gì. Vì vậy, để có thể hiểu rõ hơn về việc này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với các bạn trong bài viết dưới đây.

Việt kiều thành lập công ty như thế nào ?

Để có thể biết được thủ tục, trình tự, hồ sơ trong vấn đề việt kiều thành lập công ty thì chúng tôi sẽ chia ra hai hình thức đầu tư khác nhau.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thứ nhất, với tư cách là chủ đầu tư trong nước thì thủ tục sẽ diễn ra như sau :

Người đại diện  đến Ðại Sứ Quán Việt Nam tại  Hải Ngoại hoặc ủy ban về người Việt Nam tại  Nước ngoài xin cấp phép Giấy chứng nhận có nguồn gốc Việt Nam. Sau đó, di chuyển đến phòng Ðăng Ký Kinh Doanh, trực thuộc Sở Kế hoạch và Ðầu tư để tiến hành đăng ký thành lập công ty với số vốn 100% nước ngoài. Trong đó, ngành nghề kinh doanh của công ty phải rõ ràng theo như quy định của pháp luật:

  -  Ngành nghề kinh doanh là ngành kinh doanh bất động sản thì người đại diện cần nghiên cứu thêm Luật Kinh doanh bất động sản ban hành vào ngày 29/6/2006 và Nghị định 153/2007/NÐ-CP được ban hành ngày 15/10/2007 có quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật kinh doanh ngành  bất động sản, để có thể biết thêm những thủ tục mà mình phải làm.

  -  Các ngành nghề quản lý cao ốc hay môi giới, giám sát công trình là những  ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, doanh nghiệp cũng tiến hành xem xét kỹ lưỡng những luật quy định liên quan.

Thứ hai, với tư cách là Nhà đầu tư nước ngoài :

Theo Khoản 1, Ðiều 50 Luật Ðầu tư thì việt kiều thành lập công ty bắt buộc phải  có dự án đầu tư và thực hiện làm thủ tục đăng ký đầu tư hay  thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước để có thể nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ cơ quan pháp luât. Giấy chứng nhận đầu tư này đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trên đây là hai hình thức đầu tư dự án mà việt kiều thành lập công ty phải xem xét cũng như thực hiện đúng những gì mà pháp luật đã quy định. Việc thực hiện đúng sẽ giảm thiểu những rủi ro cho doanh nghiệp sau này.

HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ.