Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Yêu cầu thành lập công ty cổ phần

Khi có ý định muốn thành lập công ty cổ phần thì điều mà bạn cần phải biết là yêu cầu thành lập công ty cổ phần mà pháp luật ban hành sẽ rất nghiêm ngặt. Đây là loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó có thể sẽ rất khó quản lý khi quy mô lớn và có nhiều vấn đề phát sinh.

Tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một trong những lý do khiến cho nhiều người thấy yên tâm hơn rất nhiều khi tiến hành thành lập công ty. Các giấy tờ, thủ tục đều được hướng dẫn thực hiện một cách thuận lợi nhất khi liên hệ đến dịch vụ này.

Yêu cầu thành lập công ty cổ phần

Nhiều người do không nắm rõ các yêu cầu thành lập công ty cổ phần như thế nào nên khi tiến hành thành lập công ty thường gặp nhiều khó khăn và mất không ít thời gian. Chính vì thế cho nên một khi bạn đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để thành lập thì bạn cần phải biết đến những yêu cầu mà pháp luật quy định đối với loại hình doanh nghiệp này như thế nào.

Những yêu cầu cần có khi thành lập công ty cổ phần

- Thứ  nhất là  công ty cổ phần phải có ít nhất là 03 cổ đông làm chủ thể kinh doanh. Các cổ đông này phải đảm bảo có đủ các yêu cầu mà pháp luật quy định đối với người kinh doanh. Bên cạnh đó thì người nắm chức vụ Tổng giám đốc hay Giám đốc của công ty cổ phần không được phép cùng lúc làm Tổng giám đốc hay Giám đốc của công ty nào khác.

- Thứ hai là khi thành lập công ty cổ phần thì bạn phải chú ý thật kỹ trong việc chọn tên công ty. Tên của công ty cổ phần không được phép trùng với các công ty đã đặt trước đó và đảm bảo các điều kiện đối với việc đặt tên doanh nghiệp mà Luật doanh nghiệp ban hành.

- Thứ ba là công ty cổ phần kinh doanh ngành nghề nào thì phải đáp ứng được yêu cầu thành lập công ty cổ phần về ngành nghề kinh doanh. Không chỉ là ngành nghề kinh doanh của công ty không được kinh doanh ngành nghề bị cấm. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện mà luật pháp ban hành.

- Thứ tư là vấn đề về vốn kinh doanh. Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà có các yêu cầu về vốn điều lệ và vốn pháp định để có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Thông thường thì không phải ngành nghề nào cũng yêu cầu vốn pháp định mà chỉ tùy một số trường hợp ngành nghề mới yêu cầu vấn đề này.

Như vậy,  các yêu cầu thành lập công ty cổ phần bạn cần biết đã được nếu rõ trong bài viết trên để bạn có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất và chu đáo nhất đối với việc thành lập công ty của mình.