Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • 4 điều kiện cần đáp ứng khi thành lập doanh nghiệp

4 điều kiện cần đáp ứng khi thành lập doanh nghiệp

Sự hình thành của các doanh nghiệp là một trong những điều hết sức quan trọng trong nền kinh tế hiện nay của Việt Nam và cả thế giới. Các hoạt động của doanh nghiệp là nơi tạo ra nguồn tài chính vững chắc cho cá nhân họ và cho cả đất nước. Vì vậy, Chính phủ và Nhà nước rất khuyến khích việc thành lập doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Tuy khuyến khích song nhà nước vẫn có những quy định cụ thể về việc đăng ký kinh doanh nhằm tạo sự thuận lợi khi quản lý, vì vậy các chủ đầu tư cần lưu ý những điều sau khi có ý định thành lập một doanh nghiệp:

1/ Về tài sản

Những chủ đầu tư có ý định đăng ký kinh doanh phải sử dụng chính tài sản của mình để góp vốn thành lập doanh nghiệp. Không được sử dụng những tài sản bất hợp pháp để đăng ký, mọi người có thể dùng bất cứ loại tài sản nào (tiền Việt Nam, ngoại tệ, nhà đất, xe ô tô…) để dùng làm tài sản công ty.

2/ Về ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, theo quy định mới doanh nghiệp được phép hoạt động trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề không bị cấm theo quy định. Sau khi thực hiện đăng ký xong cần hoạt động theo đúng ngành nghề, tuyệt đối không được hoạt động những ngành chưa đăng ký với cơ quan chức năng.

3/ Về tên, địa chỉ của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là một yếu tố được dùng để phân định doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, việc đặt tên khi thành lập doanh nghiệp cần phải tuân thủ quy định pháp luật cũng như tìm những cái tên đẹp, hợp phong thủy để mang đến sự may mắn cho chủ đầu tư.

Về phần trụ sở doanh nghiệp phải là nơi có địa chỉ rõ ràng, không được nằm trên những mảnh đất đang có sự tranh chấp hoặc bị thu hồi hay khu vực chung cư. Một trụ sở cụ thể, rõ ràng sẽ giúp việc liên hệ, quản lý của nhà nước với doanh nghiệp tốt hơn, đồng thời tạo thuận lợi cho đơn vị trong việc hoạt động kinh doanh.

4/ Tư cách pháp lý của người đại diện pháp luật

Điều kiện thứ 4 đó chính là người đại diện pháp luật, phải là người đủ từ 18 tuổi trở lên, phải có đầy đủ hành vi năng lực dân sự và không nằm trong những đối tượng bị cấm quản lý thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là vài lưu ý mà bạn cần chú ý khi thành lập doanh nghiệp, để đảm bảo tính an toàn nhất hãy sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.