Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bước cần thiết để thành lập một doanh nghiệp

Các bước cần thiết để thành lập một doanh nghiệp

Là một cá thể không muốn làm công, làm thuê với đồng lương không ổn định. Bạn có ý tưởng kinh doanh, tạo dựng sự nghiệp từ đôi tay của mình, muốn được làm chủ và muốn có một vị trí trong xã hội. Bạn đã lên kế hoạch, nhưng chưa biết các bước thành lập một doanh nghiệp. Đừng boăn khoăn, hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn.

Để thành lập một doanh nghiệp không quá phức tạp, khó khăn, nhưng cũng chưa hẳn là điều đơn giản, sau đây là các bước thành lập một doanh nghiệp mà những ai có ý định thành lập cần chuẩn bị.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin

Đầu tiên, cần phải vạch ra một kế hoạch kinh doanh cụ thể như kinh doanh lĩnh vực gì, số vốn điều lệ đầu tư là bao nhiêu,… Và tiếp theo cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp, và đặt tên cho doanh nghiệp, đây là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ và có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty.

Sau đó lựa chọn địa điểm kinh doanh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty, bạn nên chọn địa điểm thân thiện với khách hàng để có lợi cho hoạt động kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị tất cả thông tin cần thiết để lập doanh nghiệp thì bạn thực hiện soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh. Chờ đợi hồ sơ xét duyệt bạn sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh.

các bước cần thiết để thành lập một doanh nghiệp

Bước 3: Thủ tục làm con dấu pháp nhân, đăng bố cáo điện tử

Cầm bản sao Giấy phép kinh doanh đến cơ quan chức năng để tiến hành thủ tục làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn tự khác dấu và mang đến sở kế hoạch đầu tư để thực hiện đăng tải lên cổng thông tin quốc gia.

Hiện nay việc đăng bố cáo điện tử đã là điều bắt buộc trong quá trình thành lập.

Bước 4: Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, thuế môn bài

Sau khi các thủ tục hoàn tất, chúng ta tiến hành đăng kí hồ sơ khai thuế ban đầu với cơ quan thuế nhà nước tại nơi đăng kí kinh doanh trong thời hạn quy định.

Nếu quá thời gian 30 ngày kể từ ngày ra giấy phép bạn sẽ bị phạt theo quy định.

Bước 5: Thực hiện các công việc theo quy định sau khi thành lập công ty như làm thông báo đặt in hoá đơn, thông báo phát hành hoá đơn.

Đây là các bước thành lập một doanh nghiệp cơ bản nhất chúng ta cần phải thực hiện.Nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ chi tiết hơn về các bước hãy liên hệ với chúng tôi.Chúc các bạn thành công với sự nghiệp của mình.

Nếu các bạn cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi, dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình nhất.