Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Các bước chính để kiểm định nồi hơi

Công việc kiểm định nồi hơi không chỉ được thực hiện trong chớp mắt, mà cần trãi qua nhiều bước khác nhau, nó đảm bảo một quy trình làm việc chặt chẽ và chuyên nghiệp nhất để mang lại kết quả chính xác.

 

Kiểm định là hoạt động không thể thiếu đối với nồi hơi. Vậy bạn có biết kiểm định nồi hơi bao gồm những bước nào không? Chúng ta cùng tìm hiểu 4 bước chính kiểm định nồi hơi sau đây nào.

Bước 1, đọc thông tin về nồi hơi. Các thông tin này bao gồm nơi sản xuất, ngày sản xuất, các chi tiết trong nồi, nồi thuộc hãng nào, loại nào… Những thông tin này giúp chúng ta có cái nhìn bao quát về nồi hơi hơn, để có thể kiểm định tốt hơn, lựa chọn ra những tiêu chí phù hợp cho từng loại.

Bước 2, kiểm tra các chi tiết của nồi hơi. Một chiếc nồi hơi được cấu tạo bởi rất nhiều chi tiết khác nhau. Việc kiểm định nồi hơi sẽ thực hiện bằng cách kiểm tra các chi tiết của nồi. Chi tiết bên ngoài, chi tiết bên trong. Nếu chi tiết nào không đạt chuẩn, sẽ phải loại bỏ và thay thế đi.

Bước 3, vận hành nồi hơi và đánh giá. Sau khi kiểm tra các chi tiết của nồi, ta tiến hành vận hành nồi hơi. Xem xem nồi hoạt động như thế nào, có ổn không, có gặp trục trặc gì trong quá trình vận hành không. Nếu có vấn đề, phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có vấn đề đó. Có cách nào để khắc phục. Có cần phải thay thế hay sữa chữa chi tiết nào không.

Vận hành xong, ta cần phải đánh giá xem cách thức hoạt động đạt tiêu chuẩn chưa, có đáp ứng được các yêu cầu đề ra hay không.

Bước 4, đưa ra kết luận cuối cùng. Sau ba bước trên, ta tiến hành tổng hợp các thông tin vừa kiểm tra để đánh giá tổng quan nhất, sau đó đưa ra kết luận về nồi hơi đó.

Nếu đạt yêu cầu kiểm định, nồi hơi đó được phép sử dụng. Nếu không đạt yêu cầu, cần phải xem xét cẩn thận, tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Trên đây là bốn bước chính để kiểm định nồi hơi. Với bốn bước này, ta có thể nhanh chóng kiểm định và biết được liệu nồi hơi đó có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu không thì phải giải quyết ra làm sao.