Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Các loại máy và thiết bị trong xây dựng

Trong một môi trường lao động nhiều rủi ro như ngành xây dựng, thì việc phân loại các loại máy cũng giúp cho quá trình sử dụng kiểm định chất lượng thiết bị tốt hơn. Vì mỗi sản phẩm khác nhau có các quy chuẩn khác nhau như kiểm định máy phát lực phải khác kiểm định cần trục, kiểm định máy tạo móng…

Với tốc độ phát triển của ngành xây dựng như hiện nay đi cùng với tốc độ đô thị hóa, tăng trưởng  của các ngành công nghiệp. Hàng loạt nhà máy, tòa cao ốc cần phải xây dựng, và để phục vụ cho công việc tiến triển nhanh hơn và hiệu quả hơn, do  đó không thể thiếu các thiết bị máy móc trong ngành.

Để quyết định chất lượng và giá thành cho một công trình thì máy móc chiếm một vai trò quan trọng và thiết yếu, ta liệt kê một số loại máy và thiết bị sau đây để dễ phân loại.

- Máy phát lực, máy động cơ: đây là nhóm máy sử dụng động cơ đốt trong như, động cơ điện, thủy lưc, máy nổ, máy phát điện…

- Máy vận chuyển ngang: dùng để vận chuyển các loại vật liệu theo chu kỳ

- Máy nâng chuyển: dùng để nâng và chuyển các vật liệu theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang. Tùy theo tính năng của từng loại người ta chia thành: máy nâng đơn giản, cần trục, các thiết bị chuyên dùng, thiết bị vận chuyển liên tục.

- Máy làm đất và gia cố nền móng: dùng để gia cố nền móng, tái tạo móng.

- Máy sản xuất vật liệu và cấu kiện xây dựng như máy trộn betong, máy sản xuất gạch đá.

- Máy và thiết bị hoàn thiện

- Máy và thiết bị chuyên dụng.

Đây là bài viết phân loại dựa trên công năng, đặc tính của từng loại sản phẩm. Bài sau chúng ta sẽ cùng tham khảo về kiểm định và quy trình kiểm định. Ví dụ như kiểm định cần trục thì như thế nào, kiểm định máy sản xuất, máy gia cố móng thì ra sao. Hy vọng bài viết ngắn gọn này có thể giúp bạn hình dung cơ bản về một số thiết bị máy móc chuyên dụng và phục vụ cho ngành xây dựng.