Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Cách SEO web hiệu quả nhất đối với những trang web mới

Cách SEO web hiệu quả nhất đối với những trang web mới

Để từ khóa được lên top google sau những lượt tìm kiếm từ khách hàng thì công cụ SEO sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho trang web mới cần tối ưu.

Vậy, thế nào là SEO?

Trong chuyên ngành, SEO là từ được viết tắt từ cụm từ Search Engine Optimization, là quá trình tối ưu từ khóa có trong một nội dung của trang web giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ được nội dung của trang và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của nội dung trang web.

Tức mỗi nội dung trang web bạn cần xác định ra những từ khóa chính của từng trang, những từ khóa này người dùng sẽ tìm kiếm nếu nội dung của bạn cung cấp được nhiều giá trị cho người dùng thì cơ hội trang của bạn sẽ có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Những ưu và nhược điểm của SEO

Ưu điểm của SEO: Chi phí rất thấp khi so với các hình thức quảng cáo khác như Adwords, mạng xã hội, và các mạng quảng cáo khác, với các hình thức quảng cáo trả phí khác khi hết ngân sách thì lúc đó hết khách hàng nhưng với SEO khi lên top sẽ đưa khách hàng tiềm năng từ nguồn search đều đặn và thường xuyên.

Hạn chế của SEO: Lên top với các từ khóa là một quá trình cần một khoảng thời gian tùy thuộc vào độ khó của từ khóa: lĩnh vực, mức độ cạnh tranh,…

Những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong SEO

Về nội dung: để SEO hiểu quả, nội dung của bài viết cần toát lên được những mục tiêu tốt - bạn cần xác định những gì mọi người tìm kiếm và tạo nội dung chất lượng phù hợp với nhu cầu của họ.

Trang web có thể thu thập thông tin - đây là điều không cần bàn cãi - nếu bạn muốn xếp hạng, trang web của bạn phải dễ tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm.

Chất lượng và số lượng Liên kết - càng nhiều trang chất lượng liên kết đến trang web của bạn, bạn càng có nhiều quyền hạn hơn trong mắt Google.

Nội dung được định hướng theo mục đích của người dùng (user search intent) - SEO không chỉ về những từ bạn sử dụng mà còn về loại nội dung và tính toàn diện của nó - làm cho khách truy cập của bạn hài lòng và Google cũng sẽ hài lòng.

Nội dung độc đáo - hãy hết sức cẩn thận về việc sử dụng nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

EAT: Chuyên môn, thẩm quyền, niềm tin - các tín hiệu EAT được đánh giá bởi những người đánh giá chất lượng của Google - đừng bao giờ quên xây dựng kiến thức chuyên môn và độ tin cậy của bạn.

Refresh: Nội dung tươi mới - một số chủ đề yêu cầu nhiều nội dung mới hơn những chủ đề khác, nhưng tuy nhiên, bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung của mình để luôn cập nhật.

CTR: Tỷ lệ nhấp - tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta để cải thiện CTR của các trang của bạn.

Pagespeed: Tốc độ trang web - đảm bảo khách truy cập của bạn không phải đợi quá lâu để tải trang, nếu không, khả năng cao là họ sẽ rời đi trước khi thực sự truy cập trang đó

Hoạt động trên mọi thiết bị - trang web của bạn phải hoạt động hoàn hảo trên mọi thiết bị và kích thước màn hình.

Để SEO được hiểu quả cao cần tìm hiểu rõ và áp dụng đúng những tiêu chí cần có để từ khóa có thể nhanh chóng đạt được top vị trí tìm kiếm.

Tags: