Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Hướng dẫn làm seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn làm seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để thúc đẩy bộ từ khóa được nằm trong vị trí top sau những lượt tìm kiếm thì công cụ SEO website sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp cho những người mới kinh doanh hiệu quả nhất.

Hướng dẫn làm seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thuật ngữ “bộ từ khóa” thường chỉ quen thuộc với những doanh nghiệp đã và đang áp dụng phương thức digital marketing. Bộ từ khóa là danh sách các từ khóa, cụm từ khóa là ngôn ngữ dùng để mô tả nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, trang web của doanh nghiệp sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên. Điều đó có nghĩa doanh nghiệp bạn đã dùng SEO website đã đẩy bộ từ khóa của doanh nghiệp đứng top.

Làm thế nào để một trang web thuộc top tìm kiếm sau những lượt tìm kiếm của khách hàng. Đó luôn O. là một trong những vấn đề mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần thiết. Trong marketing online, gọi đó là phương pháp SEO.

Định nghĩa SEO là gì?

SEO được viết tắt từ cụm từ Search Engine Optimization được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. Bên cạnh đó, áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

Theo sự đánh giá của giới chuyên môn đã nhận định rằng, trong marketing online SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất và cũng đạt kết quả nhanh chóng, lâu dài nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google. Để đạt được kết quả này, cần có một phương án đạt những tiêu chuẩn sau:

Chọn tên miền một cách cẩn thận

Tên miền là một trong những yếu tố mà công cụ tìm kiếm, xếp hạng tìm hiểu xem trang đó là gì. Nếu có thể hãy chọn tên miền có liên quan, dễ nhớ và kết hợp từ khóa chính. Có một vài công cụ tốt có thể giúp bạn lên ý tưởng tên miền dựa trên những gì có sẵn.

Chọn một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting uy tín

Google sẽ xem xét tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng cho SEO. Phần lớn khách truy cập thiếu kiên nhẫn và mong muốn các website tải trong vòng vài giây (hoặc ít hơn). Do đó, Google chỉ cố gắng phân phối các kết quả đáp ứng được yêu cầu đó.

Mặc dù bạn có một số phương thức để làm cho website của mình nhanh hơn theo thời gian. Một trong những bước tốt nhất để thực hiện từ ngày đầu tiên là chọn nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể cung cấp tốc độ nhanh và ổn định nhất.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng của SEO. Để làm được nhiều thứ khác trong danh sách này một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về các thuật ngữ chính và các lĩnh vực chủ đề mà bạn muốn tập trung nỗ lực SEO của mình.

Một số công cụ SEO cung cấp đề xuất từ ​​khóa, dữ liệu về số lượng traffic và cạnh tranh bạn có thể mong đợi để giải quyết cho mỗi từ khóa. Hầu hết trong số họ sẽ tính phí đăng ký cho bạn nhưng bạn có thể sử dụng Google’s Keyword Planner miễn phí để bắt đầu.

Khi chọn từ khóa của bạn, hãy đảm bảo thực tế. SEO là cạnh tranh và một website mới khó có thể có vị trí tốt để cạnh tranh cho các thuật ngữ phổ biến, rộng rãi. Bắt đầu với các từ khóa dài là sự lựa chọn thông minh ở lúc này.

Lên kế hoạch cho cấu trúc website của bạn

Nếu bạn bắt đầu với một website đơn giản chỉ có một vài trang, điều này không quan trọng ngay bây giờ

Đối với hầu hết các website, cấu trúc trang web của bạn phải có cấu trúc kim tự tháp. Trang chủ của bạn nằm ở trên cùng, với các trang quan trọng tiếp theo (thường là các trang nằm trên menu chính) ngay bên dưới trang đó. Bên dưới, bạn sẽ thêm bất kỳ danh mục phụ và trang riêng lẻ nào nằm trong đó.

Khi bạn lên kế hoạch cho cấu trúc website của mình trước, bạn sẽ đảm bảo website của mình được sắp xếp để ưu tiên cho các trang quan trọng nhất về mức độ dễ dàng tìm kiếm của khách truy cập. Hơn thế, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi khách truy cập điều hướng giữa các trang trên website để tìm những gì họ cần.

Nhắm mục tiêu từ khóa chính cho mỗi trang

Nghiên cứu từ khóa ban đầu có thể giúp bạn có được bức tranh tổng thể về ngôn ngữ để sử dụng khi xây dựng website. Nhưng bạn cũng phải thực hành tốt chọn từ khóa mục tiêu cho mỗi trang riêng lẻ trên website của bạn.

Để tránh cạnh tranh với chính mình, hãy chọn những gì duy nhất cho mỗi trang.

Tối ưu hóa URL trang

Tùy chỉnh URL của mỗi trang trên website của bạn ngắn gọn nhất có thể và phải đủ ý. Tốt nhất, bạn hãy đặt mỗt URL dễ nhớ, thể hiện nội dung trên trang. Và nếu có thể, hãy sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn cho trang.

Cấu trúc website của bạn cũng sẽ giúp bạn tạo cấu trúc cho các URL cung cấp thông tin khách truy cập về vị trí của chúng trong website

Tối ưu hóa Title Tags

Các Title Tags là một phần của website để Google tìm hiểu những gì trang thể hiện. Đồng thời đây cũng là một nơi tốt để sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn.

Cố gắng giữ nó ngắn gọn – Google sẽ chỉ hiển thị 50-60 ký tự trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Và thậm chí ít Title Tags sẽ hiển thị trong tab ở đầu trình duyệt của bạn

Tối ưu hóa hình ảnh

Mỗi hình ảnh bạn sử dụng trên website sẽ cung cấp thêm một số cơ hội để tối ưu hóa trang của bạn.

Tối ưu hóa tiêu đề

Khi bạn viết bài cho website, tiêu đề là một yếu tố quan trọng để người dùng và Google hiểu được bài viết của bạn. Để tối ưu nhất cho tiêu đề của bạn, nên chọn những từ ngữ dễ hiểu và mang tính tò mò cho người dùng, ví dụ như: “SEO là gì? 10 lời ích mà SEO mang lại cho bạn”.

Và đồng thời, bạn nên xem xét việc thêm từ khóa chính vào tiêu đề của mình. Đây là dấu hiệu tốt ảnh hưởng tới việc SEO.

Viết mô tả Meta độc đáo

Mặc dù mô tả meta không trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng nhưng chúng đóng vai trò trong tỷ lệ nhấp tới trang của bạn từ kết quả tìm kiếm. Khi một người xem website của bạn trong kết quả tìm kiếm, họ sẽ thấy mô tả meta của bạn bên dưới tiêu đề trang.

Bất kỳ từ nào trong mô tả của bạn khớp với các cụm từ mà họ đã tìm kiếm sẽ được in đậm, giúp thu hút sự chú ý của họ đến kết quả của bạn. Vì họ đang cố gắng quyết định chọn kết quả nào, bạn có thể sử dụng văn bản này để tạo ra một trường hợp tại sao trang của bạn đáng giá.

Luôn viết mô tả meta có liên quan cho mọi trang trên website của bạn. Cố gắng kết hợp từ khóa của bạn cho trang một cách tự nhiên trong phần mô tả để và sử dụng không gian để cung cấp mô tả ngắn gọn về những gì có giá trị trên trang.

Tạo một kế hoạch SEO cho tương lai

Nếu mọi thứ trong danh sách này nghe có vẻ như rất nhiều, bạn sẽ phải quen với nó bởi vì bạn chỉ mới bắt đầu. SEO là một quá trình lâu dài, liên tục.

Để hiển thị trong công cụ tìm kiếm khi mọi người đang tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm bạn cung cấp, bạn phải đặt một số công việc thực sự vào việc cung cấp giá trị nhất quán trên website.

Bắt đầu vào kế hoạch của bạn cho SEO dài hạn sớm tốt hơn là sau này. Hãy xem xét nếu bạn có thể tìm hiểu và làm công việc của riêng bạn, hoặc nếu cần bạn có thể thuê các chuyên gia SEO có tay nghề cao để giúp đỡ.

Cho dù bạn chọn con đường nào, điều quan trọng là bạn quyết định đặt ưu tiên cho quyết định đó và xem xét tiến trình đó bao lâu. SEO chậm và bạn bắt đầu càng sớm càng tốt, bạn sẽ càng thành công.

Tags: