Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định giúp nâng cao tính an toàn của cầu trục

Kiểm định giúp nâng cao tính an toàn của cầu trục

Với đặc thù sử dụng của cầu trục, tính an toàn của thiết bị này cần được đảm bảo ở mức tốt nhất có thể. Chính khâu kiểm định sẽ giúp các doanh nghiệp đang dùng thiết bị này trong công việc được an toàn hơn rất nhiều.

 

Cầu trục là thiết bị quan trọng và phổ biến trong các công xưởng, nhà máy phục vụ mục đích nâng chuyển hàng hóa máy móc. Với tính chất là thiết bị công nghiệp hiện đại nên nó phải đá ứng những tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, vì vậy việc kiểm định cầu trục là công việc vô cùng cần thiết.

Cầu trục là thiết bị nâng hạ hàng hóa, máy móc một cách tiện dụng và hiệu quả thường được sử dụng trong các nhà máy, cơ sở sản xuất. Nó là sản phẩm đáp ứng nhu cầu vận chuyển một khối lượng lớn sản phẩm, thiết bị tốn ít thời gian và công sức, hỗ trợ vận chuyển đắc lực trong môi trường công nghiệp đòi hỏi một tốc độ và hiệu quả vận chuyển cao và an toàn. Cầu trục có thể bốc xếp hàng hóa từ 1 đến 500 tấn, tùy theo thiết kế và chủng loại, vận hành chủ yếu bằng động cơ điện, nó phổ biến với thiết kế có móc treo, phần khung cứng chắc và có kích thước cũng như trọng tải lớn, vận chuyển được nhiều khối lượng cho một chu kì nâng hạ. Tùy theo mục đích, tính chất, môi trường công việc mà có nhiều loại cầu trục với đa dạng về thiết kế, kích thước tải trọng phù hợp với từng điều kiện hoạt động cụ thể.

Là thiết bị có nhiều lợi ích và đặc biệt hiệu quả trong vận chuyển những vật nặng và cả con người nhưng cần trục cũng tiềm ẩn những rủi ro về an toàn và những sự cố kĩ thuật, hậu quả không chỉ làm hư hại cơ sở vật chất, hàng hóa thiết bị mà nếu vận chuyển cả người thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng hơn. Kiểm định an toàn cầu trục là công việc nên làm thường xuyên và nghiêm túc, vì cầu trục là thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về kĩ thuật và an toàn. Cầu trục được kiểm định phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn về mặt chất lượng, an toàn khi vận hành, đảm bảo trong tình trạng hoạt động bình thường và ổn định nhất, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố không mong muốn, đảm bảo hiệu quả vận chuyển và an toàn cho hàng hóa, thiết bị chuyển tải, nhất là về mặt sức khỏe và tính mạng con người.