Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Lưu ý trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên

Lưu ý trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên

Một khi bạn đã chọn tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên thì bạn cần phải “bỏ túi” cho mình một vài thông tin sau đây để nó có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp của mình được thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập và các quy định liên quan đến vấn đề này.

Lưu ý trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ thông tin về việc bạn cần làm khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên để bạn yên tâm hơn khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này nhé.

1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên

- Mẫu đơn xin đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

- Bản điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của người sáng lập doanh nghiệp

- Giấy tờ tùy thân của người thành lập công ty TNHH 1 thành viên như: CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu….

- Bản xác nhận vốn điều lệ của công ty.

- Đối với các trường hợp đặc biệt khác cần phải có các tài liệu kèm theo.

2. Trường hợp nào công ty TNHH 1 thành viên được giảm vốn

- Sau khi kinh doanh 2 năm mà công ty có thể đảm bảo chấp hành các nghĩa vụ về tài sản và các khoản nợ sau khi đã hoàn trả cho chủ sở hữu thì công ty TNHH 1 thành viên sẽ được hoàn trà một phần vốn góp trong vốn điều lệ của công ty.

- Trường hợp vốn điều lệ không được chủ sở hữu tiến hành thanh toán đúng hạn và đầy đủ thì sẽ được giảm vốn.

- Khi chủ sở hữu của công ty TNHH 1 thành viên quyết định tăng vốn điều lệ của công ty bằng cách huy động thêm vốn từ các người khác.

- Một khi công ty có thêm thành viên khác góp vốn để tăng vốn điều lệ thì bên cạnh công ty được giảm vốn thì còn phải chuyển sang loại hình doanh nghiệp khác, hoặc là công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần.

Bên cạnh các vấn đề nói trên thì điều mà bạn cần lưu ý khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay bất cứ loại hình doanh nghiệp nào chính là tìm hiểu các quy định của pháp luật đối với ngành nghề mà mình lựa chọn kinh doanh. Thực tế thì ngành nghề đó có điều kiện để được hoạt động như thế nào? Ưu nhược điểm ra sao?... Đó là điều mà bạn cần phải nắm được khi lựa chọn thành lập doanh nghiệp.

Nhìn chung thì việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh 1 thành viên có khó khăn hay thuận lợi còn tùy thuộc vào thông tin mà bạn tìm hiểu có chính xác hay không. Như vậy thì sự chuẩn bị của bạn mới đầy đủ và hiệu quả được.