Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những kinh nghiệm được đúc kết từ kiểm định nồi hơi

Những kinh nghiệm được đúc kết từ kiểm định nồi hơi

Một khi đã tiến hành kiểm định cho nồi hơi rất nhiều lần, hiển nhiên chính mỗi cá nhân nằm trong đội ngũ thực hiện công việc này sẽ đút kết được không ít kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

 

Sau một loạt những kiểm định nồi hơi, các kiểm định viên cũng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm để các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Đối với một thiết bị nguy hiểm như nồi hơi, chúng ta cần phải cảnh giác cao độ. Các kiểm định viên sau nhiều lần làm việc đã đưa ra một số nguyên nhân phổ biến khiến nổ nồi hơi, chẳng hạn như lắp đặt sai quy cách,sửa chữa hoặc cải tạo không đúng quy trình kỹ thuật, điều kiện bảo dưỡng kém, vận hành không đúng do người vận hành không được huấn luyện hoặc không được giám sát, nhắc nhở đầy đủ. Từ đó rút ra các biện pháp phòng chống, với điều kiện là hai bên phải tạo điều kiện hợp tác vui vẻ với nhau, bên kiểm định đã đưa ra những lời khuyên như đề cao vấn đề an toàn ngay từ lúc đặt hàng ( chất lượng, môi chất bên trong, quy trình ít ảnh hưởng nhất ), bên cạnh đó thì người vận hành cũng phải chịu trách nhiệm rất lớn luôn phải đề phòng cẩn thận, tiếp theo bên doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho bên kiểm định nồi hơi làm việc và phải sửa đúng theo kiến nghị bên kiểm định.

Ngoài ra, một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nổ nồi hơi là nổ nhiên liệu, do các hợp chất trong nồi hơi quá dư hay do việc thổi không đúng, dẫn đến hậu quả nặng nhất trong tất cả những gì ta nghĩ đến, thật may mắn vì các kiểm định viên đã có cách khắc phục, đó là làm sạch buồng đốt, lời khuyên chân thành là phải làm thật sạch!

Vẫn còn nhiều nguyên nhân lớn dẫn đến nổ nồi hơi, như là cạn nước, khởi động sai, xử lí nước không đảm bảo, nổ ống sinh hơi, v.v Các doanh nghiệp nên tham khảo kĩ từng nguyên nhân một để sớm khắc phục.

Sau kiểm định, bên doanh nghiệp được hưởng thêm một lợi ích là biết được cách tăng hiệu  suất nồi hơi, có hai phương pháp chính, đó là “phương pháp cân bằng nghịch” và “phương pháp tổn thất”. Tuy nhiên mỗi phương pháp được áp dụng vào điều kiện khác nhau. Mặc dù đã có các phương pháp tăng hiệu suất nhưng nhà doanh nghiệp phải để ý kiểm định định kì nếu không muốn xảy ra sơ suất gì.