Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Phân biệt các loại ổn áp Lioa

Ổn áp Lioa là thiết bị đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ gia đình Việt Nam từ những năm 1980 – 1990 cho đến bây giờ. Lioa có 3 dòng ổn áp, phân biệt dựa trên điện áp vào thiết bị, đó là SH, DRI, DRII.

Bạn cần phân biệt các dòng này để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Đầu tiên là ổn áp Lioa có kí hiệu SH. Đây là dòng ổn áp có dải điện áp vào nằm trong khoảng 150V -250V.

Nghĩa là khi nguồn điện tăng áp – giảm áp dao động trong khoảng từ 150V đến 250V thì ổn áp sẽ điều chỉnh để ổn định dòng điện cho ra nguồn 220V, 110V, 100V để các thiết bị điện vẫn tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên nếu dòng điện tăng vượt mức 250V hoặc tụt thấp hơn 150V thì ổn áp loại này không hoạt động được. Đây là loại ổn áp nên dùng cho những khu vực có mức dao động điện áp không nhiều.

Tiếp theo là ổn áp Lioa DRI với dải điện áp vào từ 90V – 250V. Tương tự như nguyên lý của ổn áp SH, ổn áp DRI cũng ổn định nguồn điện 90V đến 250V về mức các thiết bị có thể sử dụng được.

 

 

Cuối cùng là ổn áp Lioa DRII với dải điện áp rộng nhất, từ 50V – 250V. Loại này thường được sử dụng cho những khu vực có điện áp không ổn định, độ chênh lệch giữa tăng áp và giảm áp quá lớn.

Điểm khác biệt cơ bản giữa các dòng ổn áp Lioa là dải điện áp vào. Nhìn chung, ổn áp có dải điện áp này càng rộng sẽ có chất lượng cao, nhưng giá thành cũng cao hơn, nếu lựa chọn không phù hợp có thể gây lãng phí. Còn những loại ổn áp có dải điện áp hẹp hơn thì ở những chỗ điện áp yếu hoặc cao quá sẽ không có tác dụng. Bạn nên cân nhắc kĩ để lựa chọn được loại ổn áp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.