Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Seo website như thế nào lên top nhanh và bền vững

Seo website như thế nào lên top nhanh và bền vững

SEO website như thế nào lên top nhanh và bền vững nhất? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sở hữu trang web đặt ra khi có nhu cầu SEO hoặc vừa mới tham gia vào lĩnh vực này.

Thuật toán xếp hạng của Google thay đổi theo từng ngày và ngày càng khắt khe hơn. Do đó, để SEO một trang web lên top google nhanh, bền vững thì ngoài những tư duy làm SEO đúng đắn, doanh nghiệp cần có những chiến lược SEO tốt. Vì vậy, để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết chia sẻ seo website như thế nào để lên top nhanh và bền vững.

Seo website như thế nào lên top nhanh và bền vững

Cách SEO website lên top nhanh và bền vững

Áp dụng trường phái SEO mũ trắng

Ở Việt Nam có rất nhiều trường phái SEO như mũ trắng, mũ đen và mũ xám. Mỗi trường phái đều có quan điểm và con đường riêng. Trong đó, trường pháp SEO mũ Trắng là phương pháp chính thống, không bị phạt và bền vững nhất. Bởi ở trừờng phái này, các SEOer sẽ tập trung vào chất lượng nội dung, tuân theo các quy tắc và hướng dẫn của Google chứ không phải lách luật để vượt qua công cụ tìm kiếm.

Chọn SEO tổng thể cho trang web

Thay vì chỉ tập trung vào những từ khóa có độ cạnh tranh cao, từ khóa ngắn thì các doanh nghiệp nên chọn SEO thổng thể cùng lúc nhiều từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ… Bởi vì sao? Chọn giải pháp SEO tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được phạm vi rộng và giúp google đọc hiểu nội dung website của bạn nhờ đó có thể tăng độ nhận biết và uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Tạo ra sự khác biệt với đối thủ

Trong marketing có một câu nói thế này “Nếu như không có sự khác biệt, thì tốt nhất đừng tiếp thị”. Mà SEO là một trong những công cụ của tiếp thị, vì vậy nếu bạn muốn đạt được kết quả SEO tốt, thì cần khai thác triệt để sự khác biệt trong tư duy SEO. Bẳng cách cố gắng tìm ra những sáng tạo và sự khác biệt trong nội dung, cách trình bày, cách sử dụng dữ liệu trực quan và sinh động hay thậm chí cấu trúc website… tận dụng những sáng tạo và khác biệt đó, chắc chắn bạn sẽ có những hiệu quả cực kỳ tuyệt vời.

SEO từ khóa dài ít cạnh tranh

Thay vì lựa chọn những từ khóa ngắn thông dụng và có độ khó cao, bạn cũng có thể lựa chọn những từ khóa dài với độ cạnh tranh thấp nhưng lượt tìm kiếm cao. Khi SEO những từ khóa này thì website sẽ dễ dàng lên top và có lượng truy cập tăng ổn định, từ đó có nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn.

Để tìm chủ đề hay từ khóa ngách trong SEO, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa như: Google planner, Keywordtool.io… Các công cụ hỗ trợ này sẽ tìm kiếm từ khóa xung quanh chủ đề nào đó.

Tập trung vào bài viết chất lượng

Vai trò của Google là sắp xếp thông tin một cách hợp lý, hữu ích và giúp người dùng ở khắp thế giới có thể tiếp cận nó. Vì vậy nội dung SEO nên hữu ích cho người dùng chứ không phải để Google có thể đọc được.

Do đó, cần tạo nội dung độc đáo, chân thực, hữu ích, giải trí và thú vị cho người dùng. Điều này sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp dành được vương miệng đồng thời tăng tương tác và trải nghiệm người dùng.

Thấu hiểu cách hoạt động google

Để có vị trí cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google thì việc đầu tiên cần phải hiểu cách thức hoạt động của Google. Google làm việc từ ngày này qua ngày khác và luôn điều chỉnh thuật toán, do đó để đưa nội dung lên đầu Google, doanh nghiệp phải làm việc chăm chỉ để thực hiện chính xác những gì Google muốn bao gồm: Thông tin phải chính xác để đáp ứng nhu cầu của người dùng, cập nhật và tạo liên tục bài viết mới, tăng trải nghiệm của khách hàng bằng sự tương tác trên trang…

Xây dựng backlink tự nhiên

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng là một công việc cần thiết trong SEO. Bởi vì nó giúp đưa dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp ra thi trường, đến với cộng đồng và đến với khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, đây là công việc chẳng hề dễ dàng, bởi google ngày càng trở nên thông minh, nó rất nhanh nhạy trong việc phát hiện những liên kết xấu, không tự nhiên… Nếu website của bạn chỉ đi theo 1 liên kết ngược xấu và không tự nhiên thì google có thể phát hiện ngay lập tức và phạt trang web của bạn.

Vậy SEO website như thế nào với backlink chất lượng? Hãy liên kết đến các trang báo chí hoặc chèn liên kết cho nội dung liên quan… Điều này sẽ được google đánh giá rất cao đến sự uy tín và chuyên nghiệp.

Tags: