Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thực trạng cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Thực trạng cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Thực tế thì nhiều người đã lựa chọn kinh doanh thuốc lá là một cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình.Mặc dù vậy, để có thể phát triển sự nghiệp được thuận lợi thì trước hết, bạn phải xin cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá để có được sự cho phép của pháp luật.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một trong những cơ sở được biết  đến với những chuyên viên tư vấn giỏi, có trình độ cao và nhiệt tình trong công việc. Chỉ cần bạn liên hệ đến thì mọi vấn đề về thủ tục và giấy tờ của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

 Thực trạng cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Thuốc là được biết là một mặt hàng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, nước ta chức có được chính  sách cấm triệt để việc kinh doanh này mà chỉ có thể sử dụng các biện pháp nhằm hạn chế kinh doanh. Để có thể đủ điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá không phải dễ. Chính vì thế nên thực tế hiện  nay, việc kinh doanh thuốc lá còn có nhiều vấn đề rất bất cập và cần được xử lý một cách nghiêm khắc nhất.

Kinh doanh thuốc lá lậu

Sở dĩ kinh doanh thuốc lá được nhiều người lựa chọn trước hết là do sức tiêu thụ mặt hàng này của người dân Việt Nam là khá cao. Hơn thế nữa thì khi cầu cao mà cung không đủ thì tất thảy sẽ có nhưng nguồn sản phẩm kém chất lượng khác thay thế. Vì thế cho nên, khi tiến hành các thủ tục kinh doanh thì nhiều người đã lựa cọn nhập nguồn thuốc lá lậu để việc kinh doanh có lợi nhuận cao. Vì thuốc lá lậu không qua cửa khẩu, không bị đánh thuế nên giá thành thấp. Hơn thế nữa thì thuốc lá nhập lậu không có cơ quan chức năng nào kiểm tra và chứng nhận chất lượng. Vì thế nên nó có thể gây nguy hại nhiều hơn so với các mặt hàng thuốc lá được kiểm duyệt.

Khó có  thể kiểm soát

Mặc dù, nhà nước đã đưa ra các điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá nhằm hạn chế việc kinh doanh mặt hàng này. Nhưng thực tế thì vẫn có nhiều cơ sở kinh doanh thuốc lá mọc lên ngày càng nhiều. Rất khó để có các cơ chế quản lý việc kinh doanh thuốc lá nhập lậu như hiện nay. Vì hầu hết những cơ sở kinh doanh đều có mánh khóe để có thể qua mắt được cơ quan chức năng. Đây là điều khiến các cơ quan chức năng khó có thể tìm được cách để hạn chế sự phát triển của việc kinh doanh mặt hàng này.

Như vậy, việc xin cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá sẽ bị cơ quan chức năng hạn chế bằng việc đưa ra các điều kiện khó khăn hơn cũng như có các chế tài xử pháp nghiêm khắc hơn. Có như vậy thì việc hoạt động kinh doanh thuốc lá mới dần được giảm thiểu và sẽ giảm dần tình trạng kinh doanh thuốc lá lậu như hiện nay.