Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth

Bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth

Các đường kẻ và vòng tròn kỳ lạ trên sa mạc Gobi (Trung Quốc) mới được phát hiện trên bản đồ vệ tinh của bản đồ vệ tinh trực tuyến Google đang gây tò mò lớn và khiến nhiều chuyên gia nhập cuộc lý giải.

Những hình vẽ này cách Trung tâm vũ trụ của Trung Quốc khoảng 160 km. Đó là một khu căn cứ quân sự? Nơi thử vũ khí hạt nhân? Mật mã để liên lạc với người ngoài hành tinh? Hay đây chỉ là một trò lừa đầy công phu? Chuỗi hình ảnh bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth đang được lan truyền trên mạng với đủ mọi giả thuyết.

Bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth

Bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth

Kỹ sư Jonathon Hill thuộc Đại học Arizona (Mỹ) cho rằng ma trận các đường kẻ trắng với chiều rộng khoảng 1 km và dài khoảng 2 km đó được sử dụng để các vệ tinh bản đồ vệ tinh trực tuyến do thám của Trung Quốc định hướng trong vũ trụ. Một số cấu trúc khác gần sân bay Tửu Tuyền có thể là nơi các phi hành gia tập dượt hạ cánh..

Tuy nhiên, Brian Weeden, chuyên gia về chính sách và các vấn đề bảo mật hàng không tại tổ chức Secure World Foundation, tranh cãi rằng giả thuyết về radar vệ tinh bản đồ vệ tinh trực tuyến có thể lý giải được phần nào, nhưng không phải tất cả các hình ảnh. "Một số trong thật kỳ quái và khó có thể biết đó là cái gì", Weeden nói.
Vòng tròn giống khu vực thử tên lửa.

Vòng tròn giống khu vực thử tên lửa. Ở giữa trông như những chiếc máy bay quân sự.

"Bức ảnh các vòng tròn chẳng khác nào một khu vực thử tên lửa, giống như khu vực 51 ở Nevada (Mỹ) vậy", chuyên gia quân sự Tim Ripley lại nhận định trên báo Telegraph.

Còn Paul Marks của tạp chí New Scientist đã phóng to hình ảnh và phát hiện một tổ hợp trông như các dãy đá Stonehenge ở Anh với ba vật thể có vẻ là máy bay quân sự nằm ở trung tâm.

Một hình ảnh khác.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng hình ảnh này chỉ là một trò đùa được thực hiện đầy kỳ công của ai đó.