Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Viết blog cho Shopify - Một cách tiếp cận SEO độc đáo

Viết blog cho Shopify - Một cách tiếp cận SEO độc đáo

Các cửa hàng Shopify có thể cần tạo nội dung blog để xếp hạng cho các từ khóa có vẻ là giao dịch nghiêm ngặt.

Một trong những cơ hội phổ biến nhất mà chúng tôi thấy đối với các cửa hàng Shopify là tạo nội dung blog cho SEO. Thông thường, chúng tôi nhận thấy rằng các trang Shopify đang nhắm mục tiêu các từ khóa có mục đích tin tức với các trang giao dịch. Điều này tạo ra một khoảng cách giữa những gì cửa hàng chứa và những gì Google "sẵn sàng" xếp hạng. Kết quả là cửa hàng Shopify không có các trang hỗ trợ mục đích từ khóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các cách để xác định và sửa chữa sự khác biệt này.

Viết blog cho Shopify - Một cách tiếp cận SEO độc đáo

Xác định mục đích từ khóa cho Shopify

Hãy sử dụng một truy vấn ví dụ cho thuật ngữ "máy ảnh selfie". Bề ngoài, đây có vẻ là một yêu cầu giao dịch. Người dùng đang tìm cách mua hàng cho yêu cầu cụm từ “máy ảnh selfie” để mua sản phẩm.

Tuy nhiên, khi xem xét các SERP trong Google, chúng tôi thực sự thấy một điều gì đó khác biệt: Ba kết quả hàng đầu cho thuật ngữ này mang tính chất thông tin hơn là giao dịch. Điều này có nghĩa là nếu bạn là một cửa hàng Shopify và cố gắng xếp hạng trang Bộ sưu tập cho truy vấn này, bạn có thể gặp may.

Đây là một ví dụ về việc Google cho thấy ý định của người dùng đối với từ khóa. Bằng cách hiển thị các kết quả này, Google cho chúng tôi thấy rằng người dùng muốn các loại nội dung thông tin 'Danh sách' cho truy vấn này. Người dùng không chỉ muốn xem tất cả các "máy ảnh tự sướng" mà bạn có sẵn trong cửa hàng Shopify của mình mà họ muốn xem những máy ảnh tự sướng tốt nhất mà thị trường cung cấp.

Điều này có nghĩa là khả năng xếp hạng cho từ khóa đó không tồn tại trên trang danh mục của bạn. Thay vào đó, cơ hội xếp hạng cho từ khóa đáng thèm muốn đó nằm trong blog Shopify của bạn.

Đây là một ví dụ thú vị khác. Tương tự như thuật ngữ "máy ảnh selfie tốt nhất", một từ khóa khác có vẻ được giao dịch là "tã vải". Một lần nữa, nhìn bề ngoài, chúng tôi sẽ giả định rằng từ khóa này được thăm dò ý kiến ​​bởi những người dùng có thể muốn mua tã vải. Nhìn vào SERP, chúng ta có thể thấy rằng trong trường hợp này, nó đúng một phần. Chúng ta có thể thấy rằng thuật ngữ này có một ý định hỗn hợp:

Ba trang xếp hạng đầu tiên thực sự là giao dịch. Người dùng tìm mua "tã vải:"

+ Tã có thể giặt được tại Cotton Babies - những người sáng tạo ra bumGenius

+ Tã có thể giặt tái sử dụng cho trẻ sơ sinh, 6 chiếc + 6… - Amazon.com

+ Tã Green Mountain: Tã có thể giặt được cho trẻ sơ sinh với ...

Tuy nhiên, các kết quả chiếm vị trí 4 và 5 có tính chất cung cấp thông tin nhiều hơn:

+ 6 loại tã có thể giặt được tốt nhất năm 2020 - Babylist

+ Tã vải 101: mọi thứ bạn cần biết

Đây được gọi là kết quả "ý định hỗn hợp". Có hai ý định người dùng khác nhau đang hoạt động ở đây. Một là giao dịch, trong khi kia là thông tin. Cả hai loại trang đều có thể xuất hiện trên trang đầu tiên cho quý đó. Điều này có nghĩa là một số trang web này có tùy chọn xuất hiện nhiều lần.

Ví dụ: hãy xem kết quả cho # 1, Cottonbabies.com. Cửa hàng này rõ ràng đã làm rất tốt công việc SEO của họ khi họ đã khẳng định vị trí số 1 ở đây. Tuy nhiên, cũng có thể có cơ hội để các kết quả khác của họ hiển thị. Chúng chỉ được phân loại cho mục đích giao dịch chứ không phải để cung cấp thông tin.

Trong khi duyệt trang web của họ, họ có một trang được nhắm mục tiêu về "Những điều cơ bản về tã vải". Về cơ bản, đây là một loại nội dung blog theo đường dẫn URL / các trang / của chúng. Nhìn vào trang, chúng ta có thể thấy rằng đây là Câu hỏi thường gặp cung cấp cho người dùng câu trả lời liên quan.

Trang này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện việc tối ưu hóa để nhắm mục tiêu tốt hơn bản chất giao dịch của từ khóa. Họ có thể xem xét thực hiện các điều chỉnh như:

+ Thay đổi định dạng của Câu hỏi thường gặp thành loại nội dung "Hướng dẫn"

+ Sắp xếp Câu hỏi thường gặp thành các danh mục rõ ràng (Lợi ích, Vệ sinh, v.v.)

+ Tìm kiếm cơ hội để lấp đầy khoảng trống nội dung (các loại tã vải)

Điều này có thể giúp cả trang danh mục Shopify và bài đăng trên blog của họ có cơ hội xếp hạng trong top 10 cho một từ khóa rất quan trọng. Có vẻ khó để xếp hạng một trang cho cả mục đích giao dịch và thông tin, nhưng nó chắc chắn có thể làm được.

Tìm cơ hội trên blog của Shopify

Vì vậy, tất cả thông tin này chắc chắn là tuyệt vời, nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy cơ hội cho blog Shopify của mình? May mắn thay, quá trình này khá đơn giản:

1. Xác định Từ khóa Giá trị Cao của Bạn: Đây có thể là những từ khóa mà bạn biết có khả năng tạo ra nhiều doanh thu cho cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu AdWords để liên kết từ khóa của mình với doanh thu để tìm chúng.

2. Xem xét thủ công ý định của họ: Sau đó, tìm kiếm thủ công từng từ khóa này. Lưu ý các loại kết quả mà Google thực sự trả về ở đây. Chúng mang tính thông tin hay giao dịch hay là sự kết hợp của cả hai?

3. Kiểm kê nội dung trang web của riêng bạn: Cửa hàng Shopify của bạn có nội dung phù hợp với mục đích của từng từ khóa không? Bạn có trang danh mục được tạo cho các truy vấn trả về các trang danh sách sản phẩm không? Bạn có bài báo được viết cho các truy vấn với nội dung thông tin không?

4. Tối ưu hóa / Tạo nội dung: Tiếp theo, bạn sẽ cần xác định các bước thực hiện mà bạn sẽ thực hiện. Nếu bạn có cơ sở hạ tầng nội dung, bạn có thể chỉ cần tối ưu hóa và điều chỉnh việc nhắm mục tiêu các trang hiện có. Nếu không, bạn có thể cần tạo những cái mới.

Cách tạo blog Shopify mới cho khoảng trống nội dung

Nếu bạn đã xác định rằng bạn không có nội dung blog để cạnh tranh cho các từ khóa chính của cửa hàng, bạn sẽ phải ra ngoài và tạo nó. Đây có thể là một nhiệm vụ hơi khó khăn, đặc biệt nếu bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Thật may mắn cho bạn, không có công cụ tìm kiếm SEO website nào tốt hơn kết quả tìm kiếm của Google. Bằng cách kiểm tra chúng, bạn sẽ có thể xem chính xác loại nội dung nào đang xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

1. Lưu ý các chủ đề chung của các bài viết được xếp hạng cao nhất

Đây có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để đảm bảo các bài đăng trên blog Shopify của bạn được xếp hạng tốt. Thông thường, người dùng mong đợi một số loại câu hỏi nhất định được trả lời khi tìm kiếm một bài viết. Mục tiêu của bạn là đảm bảo nội dung của bạn trả lời tất cả các câu hỏi này.

Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách lưu ý các loại nội dung mà URL trang đầu tiên luôn chứa. Ví dụ, quay trở lại ví dụ của chúng tôi về "tã vải", chúng ta có thể thấy rằng cả hai bài báo đều nói về "Các loại tã vải": Tất nhiên, điều này có nghĩa là chúng tôi muốn chắc chắn rằng nội dung của chúng tôi cũng chứa thông tin này. Google và người dùng có thể mong đợi nội dung này trên trang được coi là đủ liên quan để xếp hạng cho thuật ngữ.

2. Tham khảo ý kiến ​​"nghiên cứu liên quan"

Bạn cũng có thể xem “Tìm kiếm có Liên quan” ở cuối kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các truy vấn khác mà người dùng thường tìm kiếm xung quanh chủ đề đó. Thông thường, điều này sẽ bao gồm các ý tưởng cho các chủ đề mà bạn có thể sử dụng trong nội dung của riêng mình.

Ví dụ: đây là các ví dụ về "tìm kiếm có liên quan" xuất hiện cho truy vấn này:

Mặc dù rõ ràng là rất nhiều ý tưởng này có thương hiệu và sẽ không phù hợp với nội dung của chúng tôi (tã vải amazon, tã vải walmart), nhưng vẫn có một số ý tưởng chúng tôi có thể sử dụng. Ví dụ: "cách làm sạch tã vải" sẽ là một phần tuyệt vời để thêm vào các trang của chúng tôi. Bạn có thể sử dụng phần này để tìm các ý tưởng nội dung bổ sung xung quanh chủ đề chính của bạn.

3. Sử dụng nội dung của trung tâm

Trong SEO, khái niệm “trung tâm nội dung” ngày càng phổ biến. Về cơ bản, chúng ta sẽ thường thấy các bài viết xếp hạng của Google không chỉ trả lời câu hỏi mà còn liên kết đến các tài nguyên nội bộ khác mà trang web có về chủ đề này. Ví dụ: "Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO" của Moz xếp hạng rất tốt cho thuật ngữ "SEO", mặc dù có nội dung trên trang rất hạn chế. Tại thời điểm viết bài này, trang có khoảng 6-7 đoạn nội dung ở đầu trang. Từ đó, chỉ có một danh sách tổng hợp các liên kết nội bộ:

Nếu bạn đang viết nội dung cho blog Shopify của mình, hãy thử đặt nó thành “nội dung trung tâm”. Nếu trang web của bạn đã có các tài nguyên hữu ích khác mà người dùng sẽ thấy hữu ích, hãy nhớ liên kết đến chúng trong bài đăng. Chúng tôi khuyên bạn nên liên kết đến chúng trong nội dung trang nếu cần thiết cũng như trong một phần ở dưới cùng được gọi là "Tài nguyên".

Điều này cho cả người dùng và Google biết rằng bạn không chỉ có nội dung để trả lời truy vấn ban đầu, mà trang web của bạn cũng có thể giúp trả lời các biến thể câu hỏi khác mà người dùng có thể có.

4. Bán thêm cho các trang sản phẩm

Chúng tôi hiểu rằng một trong những phần khó chịu của quá trình này là các trang này mang tính chất cung cấp thông tin và vốn định hướng doanh thu ít hơn. Nếu các trang này không phải là nguồn thu nhập, thì sẽ có ít động lực hơn để tạo và tối ưu hóa các blog này.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng blog Shopify của bạn cung cấp cơ hội bán thêm cho các sản phẩm liên quan. Bạn có thể làm điều này bằng một số cách:

+ Đảm bảo liên kết đến "Sản phẩm liên quan" ở cuối bài đăng

+ Bao gồm các liên kết trong bài đăng đến các trang sản phẩm và danh mục có liên quan

Điều này sẽ giúp các bài đăng trên blog của bạn có cơ hội tốt hơn để thúc đẩy chuyển đổi từ người dùng.

Phần kết luận

Mặc dù viết blog có vẻ là ưu tiên thứ hai đối với các cửa hàng Shopify, nhưng nó thường có thể cực kỳ quan trọng đối với SEO. Các cửa hàng Shopify có thể cần tạo nội dung blog để xếp hạng cho các từ khóa có thể có tính chất giao dịch, nhưng Google thực sự xếp hạng các kết quả cho mục đích thông tin. Luôn đảm bảo rằng bạn hiểu mục đích nghiên cứu của các từ khóa có giá trị cao, vì điều này sẽ rất quan trọng đối với chiến lược nội dung của bạn.

Tags: