Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mua sắm
  • Các loại sóng nhựa hiện có

Các loại sóng nhựa hiện có

Nắm bắt rõ những loại sóng nhựa hiện có trên thị trường sẽ giúp bạn chọn mua loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bài viết này thông tin đến bạn các loại sóng nhựa hiện có. Cùng tham khảo nhé.

Khái niệm sóng nhựa

Sóng nhựa là một trong những vật dụng khá cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Nó là một loại vật dụng được làm từ nguyên liệu chính là nhựa PP hoặc nhựa PE. Sản phẩm này có rất nhiều công dụng, không chỉ dùng để đựng (chứa) đồ đơn thuần mà nó còn được sử dụng để phân chia thành từng mặt hàng, từng loại khác nhau. Chẳng hạn bạn sẽ bắt gặp người ta sử dụng nó để đựng hoa quả, rau sống, cá hay sách, vở…

Các loại sóng nhựa hiện có

Các loại sóng nhựa hiện nay

Sóng nhựa hở

Là loại sóng nhựa được sản xuất và thiết kế với nhiều mặt lỗ cách đều tạo sự thông thoáng, thoát nước được dùng để chứa đựng những sản phẩm đặc biệt chẳng hạn trái cây, hàng may mặc, giày dép hoặc hải sản, nông sản. Ưu điểm của sản phẩm này đó chính là có kiểu dáng đơn giản, thích hợp với nhiều mặt hàng; có khả năng chịu nhiệt rất cao có thể sử dụng ở bất cứ môi trường nào. Hơn thế nữa loại sóng nhựa này còn có thể chồng lên nhau nhằm mục đích tiết kiệm khá nhiều không gian chứa đựng do đó bạn có thể lựa chọn để vận chuyển nhiều mặt hàng ở xa với số lượng lớn.

Sóng nhựa bít

Như với tên gọi, sóng nhựa bít là loại sóng nhựa được sản xuất và thiết kế dạng kín, không có lỗ được dùng phổ biến với những mặt hàng có chứa chất lỏng hoặc những mặt hàng đóng kín. Ưu điểm của loại sóng nhựa này đó chính là thẫm mỹ cao, có đa dạng về kích thước, màu sắc, kiểu dáng. Có thể sử dụng để lưu trữ, chứa đựng những chất lỏng. Sóng nhưa bít cũng có thể chồng lên nhau, tiết kiệm diện tích chứa đựng. Ngoài ra do được đóng kín kên sản phẩm này có thể dán ký hiệu, logo phân loại mặt hàng với nhau.

Hai loại sóng nhựa này gồm có nhiều loại sóng nhựa khác nữa, chẳng hạn như sóng nhựa vuông, hình chữ nhật, có bánh xe, có nắp, có quai hay sóng nhựa công nghiệp. Nổi bật nhất là loại sóng nhựa có bánh xe, có chức năng để lưu chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức. Hay loại sóng nhựa có nắp có thể giúp che kín sản phẩm để bảo quản nó tốt hơn. Còn loại sóng nhựa công nghiệp đa dạng nhiều kiểu cách có thể chọn dùng với những mục đích khác nhau.

Lưu ý khi mua sóng nhựa

- Chọn những loại sóng nhựa được làm từ nguyên liệu tốt chẳng hạn như PP hoặc PE.

- Chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Cần đặt ra câu hỏi mục đích mình mua nó là để đựng gì? Khô hay nước, cần thoáng khí hay không, cần được giữ kín tuyệt đối hay không. Và nếu câu trả lời là đựng những sản phẩm khô thì bạn có thể lựa chọn loại sóng nhựa hở. Còn nếu là những sản phẩm nước hay chất lỏng thì sóng nhựa kín sẽ thích hợp với bạn hơn.

- Đừng bỏ quên giá tiền khi chọn mua sóng nhựa. Không nên chọn những loại sóng nhựa có giá cả quá cao trong khi mục đích sử dụng của bạn là rất đơn giản. Còn nếu mục đích sử đụng dể chứa những sản phẩm quan trọng thì nên đầu tư để đảm bảo hàng hóa của bạn được bảo vê một cách an toàn.

- Cuối cùng dù là lưu ý nào khi mua sóng nhựa đi chăng nữa đừng bỏ qua việc chọn cơ sở sản xuất, cung cấp sóng nhựa uy tín để đảm bảo sản phẩm của bạn đạt chuẩn, đạt chất lượng.