Trang chủ »

Chỉ bạn cách đối phó những cơn đau đầu

Chỉ bạn cách đối phó những cơn đau đầu
(Ngày đăng: 27-10-2018 09:37:45)
Khi đau đầu chắc hẳn bạn muốn giảm những cơn đau đầu của mình một cách nhanh chóng nhất, vậy sẽ có những phương pháp nào để loại bỏ nhanh chóng cơn đau đầu của mình?

Chỉ bạn cách đối phó những cơn đau đầu

Có lẽ bất cứ ai đều trải qua những cơn đau đầu trong cuộc sống hằng ngày của mình, có những người lâu lắm mới bị đau đầu do công việc áp lực hay do cảm cúm thông thường, tuy nhiên lại có những người thường xuyên đau đầu, mức độ và cả tần suất đều rất nhiều khiến họ cảm thấy mệt mỏi, không có sức sống khi cơn đau đầu ghé thăm.

Khi đối diện với những cơn đau nửa đầu, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc giảm đau để loại trừ cơn đau đầu một cách nhanh chóng nhất. Thật vậy, thuốc giảm đau có thể khiến cơn đau đầu bị chế ngự một cách nhanh chóng nhất, tuy nhiên sử dụng thuốc giảm đau về lâu dài sẽ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe của mình. Do đó, chúng ta nên tìm cho mình những cách chữa đau đầu an toàn và tích cực hơn cho sức khỏe.

Chữa đau đầu bằng sex.

Tình dục có thể giúp giảm cơn đau đầu ở những người bị chứng đau nửa đầu, theo các nhà thần kinh học tại Trường đại học Munster (Đức).

Các nhà khoa học cho rằng tình dục ảnh hưởng việc phóng thích hormone endorphin, một liều thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể, giúp giảm hoặc thậm chí “tống khứ” các cơn đau đầu.

Ngồi thẳng

Ngồi sụp xuống ghế là một tư thế ngồi sai nếu bạn đang bị đau đầu, nhà vật lý trị liệu Sammy Margo - tác giả của cuốn sách The Good Sleep Guide (Hướng dẫn cách ngủ ngon) nói.

Bà Margo giải thích: “Khi ngồi xuống ghế với tư thế hình chữ C (hướng người về phía trước) sẽ làm căng cổ và làm đau dây thần kinh, gây đau đầu”.

Tránh thực phẩm chứa tyramine và nitrate

Chất tyramine - một loại chất bảo quản trong thực phẩm có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, gây ra cơn đau.

Thực phẩm chứa nhiều tyramine là thực phẩm đã qua chế biến như giăm bông, pho mát, chocolate và một số loại trái cây như dứa, chuối.

Thả dây cột tóc

Bím tóc, búi tóc, nón chật có thể gây ra đau đầu do tóc bị kéo chặt ra phía sau có thể làm căng các mô nối ở da đầu.

Nên chọn ăn vặt các loại hạt

Các nhà khoa học tại Trung tâm Đau đầu New York (Mỹ) khám phá ra rằng trên 50% những bệnh nhân đau nửa đầu có lượng magie thấp.

Những nguồn thực phẩm giàu magie gồm rau cải xanh, cà chua, trái cây ép, ngũ cốc, các loại đậu, đậu hà lan, khoai tây, yến mạch.

Theo quy tắc 20/20

Dharmesh Patel, Chủ tịch Quỹ từ thiện Eyecare Trust (Anh) cho biết: “Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu có thể khiến chúng ta đau đầu, mắt mỏi, nhức mắt hay mờ mắt".

Theo ông Dharmesh Patel, cách tốt nhất để ngừa đau đầu là, sau khi nhìn màn hình 20 phút, hãy tập trung vào một thứ cách xa mắt 20 foot (6 mét) trong 20 giây”.

Uống nhiều nước

Dược sĩ Angela Chalmers cho rằng uống một ly nước to, hoặc chà xát thái dương và cổ trong 5 phút có thể làm giảm căng thẳng và là cách xua đuổi cơn đau đầu hiệu quả.

Một nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san European Journal of Neurology cho thấy những người bị đau đầu uống thêm 1,5 lít nước mỗi ngày trong 12 tuần sẽ giảm số cơn của họ.