Trang chủ »

Lợi ích lớn khi áp dụng hóa đơn điện tử của evn

Lợi ích lớn khi áp dụng hóa đơn điện tử của evn
(Ngày đăng: 18-12-2017 15:02:51)
EVN là một trong những đơn vị tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử trong việc kinh doanh của mình. Việc sử dụng hóa đơn điện tử của evn đang thể hiện được những lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp và cho cơ quan thuế một cách hiệu quả nhất.

Nhiều doanh nghiệp luôn băn khoăn làm thế nào để chọn được dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ chất lượng nhất để có thể tránh được những rắc rối và trục trặc trong kinh doanh.

Lợi ích lớn khi áp dụng hóa đơn điện tử của evn

Nhằm theo kịp sự phát triển của kinh tế thế giới và cũng như mang đến sự tiện lợi trong quá trình hoạt động kinh doanh nên các EVN đã chính thức áp dụng việc sử dụng hóa đơn điện tử của evn vào các hoạt động giao dịch với khách hàng. Nó không chỉ giúp cho hoạt động giao dịch trở nên tiện lợi hơn rất nhiều mà còn giúp cho doanh nghiệp và cơ quan thuế có thể có được những giá trị thiết thực khi sử dụng.

Đối với doanh nghiệp

Theo đại diện của EVN thỉ việc áp dụng hóa đơn điện tử của evn vào hoạt động giao dịch đã giúp doanh nghiệp có thể giảm bớt thời gian thực hiện thủ tục cũng như giảm được các thủ tục hành chính rất đáng kể. Theo thống kê thì việc áp dụng hình thức hóa đơn mới này đã giúp EVN giảm tới 70% các bước quy trình phát hành hóa đơn và giảm 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Bên cạnh đó thì khi sử dụng hóa đơn điện tử của evn sẽ giúp rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn... Những tiện lợi này thực sự giúp cho EVN có được nhiều điều kiện và lợi thế hơn trong quá trình phát triển của doanh nghiệp mình. Không chỉ tiện lợi cho doanh nghiệp mà còn giúp cho việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng được tốt hơn. Từ đó có thể giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng được tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đối với cơ quan thuế

Khi tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử của evn đã giúp ngành Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn một cách hiệu quả nhất. Đây là bước làm tiền đề để có thể phục vụ tốt và hiệu quả cho công tác thanh tra, kiểm tra, phân tích rủi ro DN, cá nhân kinh doanh. Hơn thế nữa thì khi EVN triển khai áp dụng hình thức hóa đơn mới này sẽ giúp không chỉ cơ quan thuế mà còn là các cơ quan khác của nhà nước không tốn chi phí thời gian đối chiếu hóa đơn như hiện nay. Đồng thời, nó còn có thể giúp cơ quan thuế kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích.

Như vậy thì khi sử dụng hóa đơn điện tử của evn  là lựa chọn chính xác để không chỉ EVN mà còn có khách hàng và cách đơn vị liên quan có nhiều lợi ích thiết thực nhất.