Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Một vài lưu ý khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

Máy gặt đập liên hợp đang dần gắn bó và trở thành cánh tay phải đắc lực cho bà con nông dân Việt Nam. Là một nước có sản lượng xuất khẩu lúa gạo top 3 của thế giới, nhu cầu trồng và thu hoạch lúa trong sản xuất luôn luôn mạnh mẽ nên không thể thiếu được sự hỗ trợ của máy gặt đập liên hợp.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

Tuy nhiên, để sử dụng một cách hợp lý và tốt nhất để chiếc máy gặt đập liên hoàn có thể vận hành nhanh nhậy và bền bỉ thì không luôn cần học hỏi, tham khảo. Cần lưu ý một số phương pháp sử dụng để có thể dễ dàng điều khiển chiếc máy này. Bất cứ khi mua máy gặt đập liên hoàn cũ hay mới ở đơn vị nào cũng đều có sách hướng dẫn sử dụng và nhân viên trực tiếp hướng dẫn bà con vận hành máy, người mua cần lưu ý kĩ các bước để sử dụng thật đúng. Chiếc máy chạy trên ruộng và cắt lúa nên các nút bấm, cách điều khiển di chuyển cũng không quá phức tạp.

Đơn vị mua máy cần có dịch vụ bảo hành, đội ngũ nhân viên am hiểu về máy và các phụ tùng thay thế chính hãng thì mới nên mua. Khi sử dụng máy gặt đập liên hoàn cần phải làm ấm máy trước khi thu hoạch. Với nhiệt độ trên 20 độ C, bà con cần mở máy và làm ấm trong hoảng 5 phút để máy dần nóng lên, nhớt đi được đều các bộ phận của động cơ để cháy chai mòn máy hay nứt máy, chết máy hay những hỏng hóc trong quá trình vận hành. Đối với các vùng có khí hậu lạnh từ 0 độ đến 10 độ C thì cần làm ấm trong 5 phút đến 10 phút để đảm bảo hoạt động.

Chỉ cùng các loại máy gặt đập liên hợp có khả năng cắt lúa bị ngã và hoạt động trong điều kiện ruộng ngập nước để thu hoạch trong những trường hợp trên. Những chiếc máy không hoạt động được trong điều kiện ruộng ngập nước mà cố tình sử dụng thì máy dễ bị sa lầy, không gặt được, chết máy kèm theo nhiều hỏng hóc khác.