Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Nên sử dụng loại bẫy chuột cống loại gì

Chuột cống có thể bị bắt bởi rất nhiều loại bẫy khác nhau, vậy loại bẫy nào là loại bẫy hiệu quả nhất để bạn có thể bắt chuột cống. Cùng tìm hiểu xem những loại bẫy có khả năng bắt được chuột cống nha.

 

Nên sử dụng loại bẫy chuột cống loại gì

Chuột cống sinh ra tại khu vực không mấy sạch sẽ và nguy hiểm hơn là nó còn mang tới những mầm bệnh hết sức tai hại. Có thể nói rằng loài chuột cống có khả năng sinh sống khá tốt khi mà có thể sống trong môi trường cống rãnh ấy. Và cũng dễ hiểu khi loài chuột có thể sinh sống từ thời kỳ khủng lông tới giờ.

Chuột cống là một loài vật có kích thước to nhất trong số các loại thuốc mà bạn thường gặp. Dù khá tinh ranh và lanh lợi nhưng chuột cống vẫn là loài có bản năng của động vật gặm nhấm vì thế con người thường lợi dụng bản năng ấy để bắt chúng. Tuỳ vào bản năng ăn uống, săn mồi, trốn chạy hay thời gian hoạt động mà người ta có thể chế tạo ra cho nó một cái bẫy riêng.

Nói về các loại bẫy dùng để bắt chuột cống thì thông thường người ta sẽ chọn loại bẫy lồng hoặc bẫy bán nguyệt. Khác với chuột nhà, chuột cống có khích thước khá to và hung dữ nên không nên sử dụng bẫy keo. Đối với loại bẫy chuột cống thì bẫy lồng là loại bẫy dễ sử dụng nhất và dựa vào đặc tính tìm mồi của chuột, tương tự bẫy bán nguyệt cũng vậy. Nhưng thay vì nhốt những con chuột cống lại như bẫy lồng để chờ xử lý thì bẫy bán nguyệt sẽ kẹp những con chuột cống có thể tới chết.

Hầu hết hiện nay người ta diệt chuột bằng 2 loại bẫy trên với tính hiệu quả khá cao và còn có khả năng tái sử dụng. Tuy nhiên, ở khu vực khá nhiều chuột hoặc chuột quá tinh ranh thì bạn nên sử dụng thuốc diệt chuột để đảm bảo tính khả thi trong việc dệt chuột. Với thuốc diệt chuột mặc dù bạn sẽ tốn chi phí hơn những vẫn thoải mới hơn trong việc diệt chuột thay vì phải dùng bẫy. Nói chung tuỳ mỗi người sẽ có một cách diệt chuột khác nhau.