Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Sửa xe tay ga tại Nha Trang

Một trong những vấn đề mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên cần biết cũng như cần phải nắm vững đó chính là các dấu hiệu của bình ắc quy và cũng như cách sử dụng bình ắc quy đúng quy định và đúng cách. Theo lời khuyên của các thợ chuyên sửa xe tay ga tại Nha Trang cho biết, bạn nên kiểm tra thường xuyên cũng như biết cách sử dụng đúng quy định để tránh xe máy tay ga bị hư hỏng.

Hiện nay, lượng xe máy tay ga ở Việt Nam của ta ngày càng nhiều, nhưng rất ít bạn biết được cấu tạo và các bộ phận trên xe. Những bộ phận nào cầm để ý nhiều nhất và quan trọng nhất của xe. Chúng tôi nghi rằng, ắc quy là một bộ phận rất quan trọng với xe, việc bạn lựa chọn cho mình một bình ắc quy đúng và sử dụng đúng cách là một vấn đề rất khó đối với mọi người.

Hiện tượng gặp rất nhiều là do xe của bạn không sử dụng trong một thời gian dài, khi đem xe ra sử dụng thì sẽ gặp hiện tượng xe khó nổ cũng như bật đèn không sang và đèn còi bị yếu. Nguyên nhân này là do xe của bạn để quá lâu và không hoạt động dẫn đến bình ắc quy của bạn bị yếu, dẫn đến xe không nổ.

 Khi bị không nổ thì bạn nên đem xe đi đến trung tâm sửa xe máy để thay bình ắc quy mới, theo chúng tôi nghĩ rằng, nếu có thể thì bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ phận dây sạc bình để tiện sử dụng tại nhà khi cần thiết.

Hình ảnh thợ đang kiểm tra bình ắc quy cho xe

Hình ảnh thợ đang kiểm tra bình ắc quy cho xe

Một trong những mẹo vặt khi bình ắc quy của bạn không cầm được điện thì bạn có thể: nếu như bình ắc quy của bạn bị ướt thì bạn có thể thay nước của bình và sạc bình lại bình thường. Ngoài ra nếu như bình ắc quy của bạn bị khô thì bạn đem bình ắc quy của bạn để châm nước và sạc bình cho trở lại bình thường.

Những vấn đề về bình ắc quy khô và bình ắc quy bị ướt thì vấn đề sửa chữa tuy nó không đơn giản nhưng bạn cần phải nắm và biết được, cũng như biết cách xử lý kịp thời để tránh trường hợp sửa chữa toàn bộ xe máy.

Ngoài ra một trong những vấn đề khi gặp phải ở bình ắc quy là và những lưu ý như: đối với những bình ắc quy mới thì bạn không cần nên sạc vì cấu tạo chính ở bộ sạc mới đã có sẵn điện năng trong bình.

Bình ắc quy đang được sạc điện

Bình ắc quy đang được sạc điện

Hơn thế nữa, khi bình ắc quy kín khí thì không nên giây trúng các chất axit , và đặc biệt là phải bạn phải cần chăm sóc thật kĩ để tránh hư hỏng. Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên bình ắc quy đẻ tránh trường hợp xe máy của bạn chỉ vì hư bình ắc quy mà phải sửa xe tay ga của bạn toàn bộ.

Trên đây là những lưu ý về bình ắc quy mà chúng tôi nghĩ rằng bạn đã hiểu được phần nào về cấu tạo cũng như các lỗi thường gặp phải ở bình ắc quy. Chỉ cần bạn biết cách kiểm tra định kì thì chúng tôi nghĩ rằng xe của bạn sẽ không phải đi sửa chữa xe máy thường xuyên.

LIÊN HỆ:

CÔNG TUẤN MOTORBIKE CARE

Địa chỉ: 46 Lãnh Binh Thăng, phường 13, Quận 11, Hồ Chí Minh

SĐT: 0903948133

Email: suaxecongtuan@gmail.com

 

CONGTUAN.VN