Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Trang trí nội thất theo phong cách thiền

Thiền là Đạo, là Phật, là Tâm,… Đối với những người có sở thích ngồi thiền thì không gian rất quan trọng. Họ cần một không gian tự nhiên, đơn giản, gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên trong nhà.

Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu một số cách trang trí nội thất theo phong cách thiền để có được không gian vừa thanh bình vừa tinh tế nhé!

Trang trí nội thất theo phong cách thiền

Trang trí nội thất theo phong cách thiền còn gọi là theo phong cách Zen. Đây là một phong cách sống của người Nhật Bản hướng đến sự nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Đối với phong cách này, gỗ là nguyên liệu chính dùng trong trang trí. Đặc điểm của phông cách này là sự đơn giản, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Không gian thường thoáng rộng để tạo cảm giác thư thái cho người ngồi thiền. Những người thường gần gũi với thiên nhiên thì càng thích hợp với phong cách này.

Bạn có thể trang trí nhà bằng các bức tượng Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Thần Linh,… để tăng thêm tính thẩm vỹ. Bạn có thể kết hợp với việc sử dụng tranh ảnh để trang trí để đầu óc bạn có thể thoải mái và thư giản hơn. Việc kết hợp với ánh sáng cũng rất quan trọng. Bạn nên chọ các loại đèn có màu sắc gần gũi với thiên nhiên để tạo ra cảm giác thoải mái cho không gian sống của bạn. Nên bố trí đèn trang trí ở các vị trí thấp để tạo sự thư thái và ánh sáng  khuyếch tán hay bị giấu đi là một đặc điểm để tạo nên phong cách Thiền. Ngoài ra, bạn phải tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ánh sáng tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp không gian bạn bớt ngột ngạt hơn.

Trang trí nội thất theo phong cách thiền

Một sô chậu cây cảnh được dùng làm trang trí là một sự lựa chọn không thể thiếu đối với phong cách Zen này. Cây xanh không những làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang bạn đến gần với thiên nhiên hơn. Không những thế nó còn tạo cảm giác thân thiện gần gũi giữa mọi người với nhau.

Đây là phong cách rất thích hợp trong việc nghỉ ngơi, hay thư giản. Chúc bạn thành công với phong cách đến từ xứ sở hoa anh đào này nhé!

đặt hàng

hoàng phát lighting