Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xã hội
  • Hướng dẫn sửa xe máy khi bị hư

Hướng dẫn sửa xe máy khi bị hư

Xe máy hay bị hư, mà mỗi lỗi hư là một cách sửa khác nhau. Sửa xe máy như thế nào, bộ phận nào sửa làm sao là thông tin mà người điều khiển xe phải chú ý.

Các hư hỏng thường gặp ở xe máy và cách sửa

Trong quá trình sử dụng xe máy của bạn, sẽ có những lúc xe bạn gặp phải những vấn đề như xe bạn bị ảnh hưởng hoặc bị trục trặc điều gì đó. Và những trục trặc đó thường đến từ nhiều nguyên do khác  nhau. Và để xe của bạn chạy được bền lâu, bạn phải là người phát hiện ra nguyên nhân làm cho xe hư hỏng là gì để nhận biết và đem xe đến trung tâm sửa chữa kịp thời. Hoặc khi bạn đã biết được nguyên nhân đẫn đến xe bị hư, nếu lỗi đơn giản thì bạn cũng có thể tự mình sửa chữa mà không cần nhờ đến người khác.

bình ắc quy

Xe đã hư bình ắc quy và đang được thợ kiểm tra

Sau đây là một số lỗi thường gặp ở xe máy cũng như cách để khắc phục nó:

Xe bạn bị hư hỏng rơ le

Đây là một trong những yếu tố, những chi tiết quan trọng của phần bộ đề. Nhiệm vụ chính của nó là dùng để hút nhả vành răng nhằm giúp răng ăn khớp với động cơ. Vì vậy, khi bạn tiến hành đề xe máy mà thấy phát ra tiềng động lạ thì điều đó có nghĩa là nguồn cung cấp điện của ống hút không ổn.Thế nhưng bạn lại không biết, và cũng không rõ nên khắc phục như thế nào thì xe máy của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng hơn.

Để khắc phục lại tình trạng này, với trường hợp khi rơ le bị hư hỏng, ngay khi bạn phát hiện ra rơ le bị sự cố bạn phải lập tức đưa xe đến trung tâm bảo hành hoặc đưa xe đến cửa hàng sửa xe máy để được sửa.

Vấn đề chổi than của xe bị mòn

Xe máy luôn cần được bảo dưỡng để có thể nhanh chóng phát hiện ra chỗ nào, bộ phận nào của xe không còn hoạt động tốt hoặc có dấu hiệu hư hỏng để sửa chữa kịp thời. Với chổi than của xe máy cũng vậy, nếu qua thời gian dài xe không được bảo hành thì mạt cưa của chổi than sẽ bám đầy vào mặt của nam châm. Và nếu bạn cứ để tình trạng này kéo dài, nó sẽ làm cho bộ đề của bạn bị hư hỏng.

bộ đề

Đề đã bị hư hỏng nặng sau thời gian dài sử dụng

Khi xe ngập nước cần chú ý những điều này

Xe máy dù ít lắm thì cũng phải một vài lần mắc mưa và xe bị rơi vào tình trạng ngập nước. Vậy khi xe bị ngập nước bạn phải nắm được thông tin cũng như nắm bắt được cách để sửa chữa.

Nếu là xe tay ga, khi đi qua vùng ngập nước bạn nên chú ý đi với số ga cao, và nhớ là không bao giờ được ngắt ga giữa chừng vì nếu bạn ngắt ga giữa chừng thì sẽ làm cho xe của bạn dễ dẫn đến tình trạng bị chết máy. Và khi xe đã bị chết máy thì rất khó để khởi động lại được ngay và đi ngay sau đó, đây là điều bạn cần chú ý.

Còn riêng với loại xe số, khi đi vào vùng nước ngập bạn nên đi ở số 2 và số 3, bởi nêu đi số 1 sẽ bị giật, còn đi với số 4 thì xe yếu khó vượt qua được lực của nước. Đi với số 3 và số 4 là thích hợp nhất.

Ngoài ra, nếu bạn tránh được để xe không phải đi vào vùng ngập nước là cách tốt nhất.