Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Nơi sửa thắng đĩa xe máy uy tín

Nơi sửa thắng đĩa xe máy uy tín

Khi thắng đĩa của xe bạn bị hư và bạn đặt ra câu hỏi nơi sửa thắng đĩa xe máy uy tín và chất lượng và câu hỏi này cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Bạn hãy đọc kỹ bài viết dưới đây vì nó có thể có ít cho bạn.

Hệ thống phanh thắng đĩa đóng vai trò khá quan trọng khi nó làm nhiệm vụ giúp cho chiếc xe của bạn có thể nhanh chóng giảm tốc độ hoặc có thể từ từ dừng lại một cách an toàn nhất có thể.

Phanh đĩa được dùng phổ biến

Và phanh đĩa hiện nay thì được dùng rất phổ biến trên nhiều loại xe máy khác nhau. Thông thường bộ phanh đĩa này được trang bị ở bánh phía trước của xe, tuy nhiên ở một số dòng xe có phân phối lớn thì phanh đĩa có cả ở bánh sau và bánh trước của xe.

Vậy nhưng, trong quá trình sử dụng xe sẽ có hiện tượng là má phanh rất dễ bị mài mòn tự nhiên, do xe sử dụng nhiều và ngoài ra trong hệ thống phanh dầu còn có xuất hiện một số hiện tượng khác nữa như bị chai cứng bề mặt ma sát của má phanh, dẫn đến làm cho phát ra tiếng kêu khi phanh, có thể dẫn đến làm giảm chức năng phanh.

/thắng đĩa xe máy

Phanh thăng đĩa đã bị mòn

Mà xe bị mất phanh thì rất nguy hiểm cho người điều khiển bởi phanh là dụng cụ dùng để dừng xe lại khi cần thiết. Mà khi mất phanh, trường hợp bạn đang ở trên dốc mà mất phanh thử tưởng tưởng nó sẽ rất nguy hiểm.

Vậy khi thắng đĩa xe máy bị hư thì phải làm thế nào? Bạn phải nhanh chóng đem xe đến các cơ sở chuyên sửa chữa xe máy để khắc phục, sửa chữa xe ngay lập tức.

Sẽ không có cửa hàng chỉ sửa một loại thắng đĩa xe máy mà chỉ có các cửa tiệm lớn chuyên sửa chữa xe máy chuyên nghiệp. Vậy nhiệm vụ của bạn là khi xe bạn bị hư, dù là phanh đĩa hay bất cứ bộ phận nào trên xe máy bạn cũng cần ngay lập tức đưa xe máy đến tiệm sửa xe máy uy tín để tiến hành sửa chữa nó.

Phanh đĩa ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn

Xe bị hư hỏng bất cứ bộ phận nào cũng khó có thể tiếp tục sử dụng được, nếu bạn phát hiện ra xe bị hư mà bạn vẫn cố tình sử dụng thì chiếc xe đó sẽ có độ bền rất thấp. Riêng đối với phanh, thắng đĩa của xe máy lại đặc biệt quan trọng. Bởi sẽ vô cũng nguy hiểm và mất an toàn cho người sử dụng khi phanh bị hư hỏng, phanh bị bó hoặc việc sử dụng phanh không đúng cách. Với các loại lốp xe có bề mặt tiếp xúc nhỏ thì lại càng nguy hiểm. Khi bạn phanh xe ở tư thế không thẳng lái trên bề mặt đường trơn sẽ rất dễ gây hiện tượng trượt xe trên mặt đường dẫn đến xe bạn sẽ bị ngã.

phanh tahg đĩa.

Phanh thắng đĩa đang được vệ sinh

Vì vậy, lời khuyên đối với người sử dụng xe máy là bạn nên bảo dưỡng xe máy và bảo dưỡng định kì. Khi mua xe về phải đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất để nắm bắt được những đặc điểm của xe cũng như sử dụng đúng cách để tránh làm xe bị hư hỏng vì không dùng đúng cách. Việc thay thế hay sửa chữa các loại phanh đĩa khá phức tạp nên bạn nếu xe bị hư thì nên đưa xe đến trung tâm bảo hành hoặc nơi uy tín để sửa chữa.

Nếu bạn ở TPHCM thì hiện có rất nhiều các tiệm sửa xe chuyên nghiệp cho bạn tha hồ lựa chọn còn nếu bạn ở các tỉnh thành thì bạn cũng có thể đưa xe đến nơi có nhiều người sửa và được đánh giá tốt để sửa chữa.