Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Sửa chữa IC xe máy uy tín

Có một thời gian, rộ lên chuyên IC xe máy để đó và bị đánh cắp, vậy lí do gì mà IC xe máy bị đánh cắp. IC có đắt không, công dụng của nó là gì, nguyên nhân dẫn đến hư hỏng IC và cách sửa chữa IC xe máy nó như thế nào. Bài viết này sẽ đi trả lời, giải đáp những thắc mắc trên.

Định nghĩa về IC xe máy

Đơn giản, IC xe máy là một dạng linh kiện điện tử được dùng để điều khiển những hệ thống mạch điện từ đơn giản đến phức tạp. Bộ phận sử dụng để điều khiển hệ thống điện và các loại nhiên liệu động cơ hiện đại trên các dòng xe tay ga là phổ biến.

Thiếu bộ IC thì xe tay ga có thể không thể khởi động được bộ đề như bình thường

Công dụng – chức năng của IC

Trong xe máy thì IC có vai trò và nhệm vụ điều chỉnh dòng điện chuyển dòng điện của nam châm lửa từ dạng dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều và quyết đinh thời điểm đánh lửa của IC.

Đồng thời, nếu bạn để ý thì trên vô lăng xe máy có một điểm gọi là “kỳ nổ” khi quay tới đó sẽ chạm vào cục kích truyền tín hiệu tới IC. Sau đó IC sẽ làm nhiệm vụ truyền dòng điện đến tới mobin sườn rồi phóng ra ta lửa điện đốt cháy nhên liệu cần thiết.

hục hồi ic.j

IC đã bị hư sau thời gian dài hoạt động

Nói dài dòng nhưng có lẽ bạn chỉ cần hiểu đơn giản, IC chính là bộ phần điều khiển của các tia lửa điện của bugi, sao cho hoạt động đồng bộ với tốc độ quay của máy, gây sự nổ của các động cơ đốt trong tạo ra chuyển động của pít tông và cũng đồng thời để sinh ra các chuyển động khác.

Gía của IC xe máy

IC xe máy bị lấy trộm có thể kể đến nguyên nhân là nó là một trong những bộ phận rất quan trọng của xe máy, giá của IC xe máy giao động từ 700 ngàn đến 8 triệu đồng.

Qua đó bạn có thể nhận thấy rằng IC xe máy đóng một vài trò rất qun trọng trong các hoạt động của xe máy, và bạn phải lưu ý giữ gìn xe cẩn thận để không dễ dàng để trộm lấy cắp đi IC.

Biết được tầm quan trong của IC, bạn đồng thời phải thường xuyên mang xe đi bảo hành. Hãy bảo hành xe máy thường xuyên, đúng thời hạn để các chuyên gia, thợ sửa xe máy có thể ngay lập tức phát hiện ra xe bạn bị hư hỏng gì, bộ phận nào bị mòn qua quá trình sử dụng để kịp thời sửa chữa. Hành động bảo hành xe thường xuyên của bạn cũng cho thấy rằng bạn rất coi trọng và giữ gìn chiếc xe của mình, như vậy xe sử dụng sẽ được an toàn và bền lâu hơn rất nhiều.

/ic.

Có rất nhiều loại IC khác nhau để cho bạn lựa chọn

Nếu xe bạn bị hư săm hay thủng lốp… đây là những vấn đề nhỏ bạn có thể tự mình tháo lắp sửa chữa tại nhà được. Tuy nhiên đối với IC thì khá phức tạp, vậy nên để đảm bảo tốt nhất bạn nên tìm một cửa hàng chuyên sửa xe máy uy tín và mang xe mình đến đó để được sửa chữa IC tốt nhất. Lưu ý phải chọn cửa hàng có uy tín, được nhiều người sử dụng thì an tâm hơn về chất lượng.