Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xã hội
  • Làng quê đổi mới nhờ chiếc máy gặt đập liên hợp

Làng quê đổi mới nhờ chiếc máy gặt đập liên hợp

Trước đây, mỗi lần vào mùa gặt là tôi lại bắt gặp những đôi mắt mệt mỏi, những cái cười gượng gạo từ người dân, nhưng giờ đây thì mọi thứ đã đổi thay nhờ có sự xuất hiện của những chiếc máy gặt đập liên hợp.

Làng quê đổi mới nhờ chiếc máy gặt đập liên hợp

Trước đây, vào mùa gặt vụ hè, người nông dân phải dậy sớm để tránh cái nắng nóng nên tất nhiên giấc ngủ không còn đủ giấc, sự mệt nhọc sau khi ở ngoài đồng về khiến những nụ cười nhìn như mếu ấy. Nhưng giờ đây, sau khi ở quê thịnh hành những chiếc máy gặt đập liên hợp kubota thì mọi chuyện đã sang trang mới rồi.

Nhờ những chiếc máy gặt đập liên hợp, người dân không còn phải dậy quá sớm, thậm chí là có thể dậy muộn hơn ngày thường một chút, nhưng do thói quen, thì họ vẫn dậy trước lúc gà gáy, để ra đồng, đợi những chiếc máy được thuê đến, và ngắm nhìn những cây lúa của mình bị chiếc máy tóm gọn. Bạn sẽ được nhìn thấy niềm vui của họ khi vụ mùa của mình được bội thu và nhờ đó có thể có được tiền sau một kì chăm sóc những cây mạ rồi bây giờ lớn lên là những cây lúa.

Ngôi làng ngày xưa, vào mỗi vụ mùa, chỉ là tiếng người dân đã quá mệt mỏi chào hỏi nhau, nhưng bây giờ, họ còn dư sức để không chỉ chào hỏi nhau mà thậm chí còn ngồi tám chuyện trong khi đợi những cây lúa được cắt xong, lại còn tiếng của những chiếc máy gặt đập liên hợp kubota tạo âm thanh náo nhiệt cho làng quê.

Vậy là giờ đây, vào mùa gặt, người nông dân không còn phải tốn sức như trước, tuy phải bỏ tiền ra để thuê máy, nhưng nếu cứ coi đó là tiền để mua lại sức khỏe của mình, thì chẳng có gì đáng phàn nàn cho sự đắt đỏ ấy cả. Hơn nữa, nhờ những chiếc máy, vụ mùa kết thúc sớm, ai cũng có thời gian nghỉ ngơi đợi con nước lên rồi đi cấy, không còn phải gặt rồi cấy dồn dập như trước, khiến cho vụ cũng được tốt đẹp hơn.

Thế là những chiếc máy hiện đại đã là những người bạn quen thuộc của mỗi người dân vào vụ mùa.