Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xã hội
  • Nguy cơ các bệnh truyền nhiễm ở những chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị

Nguy cơ các bệnh truyền nhiễm ở những chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị

Theo báo cáo và thống kê của các chuyên gia và bảo vệ người tiêu dùng ở Hàn Quốc thì nguy cơ mắc bệnh từ những chiếc xe đẩy hàng ở siêu thị là cực kì cao. Những mầm bệnh được kiểm trả trên tay cầm của những chiếc xe đẩy hàng là cực kì nhiều và nguy hiểm.

Kinh doanh xe đẩy hàng

Theo thông bá thì có khoảng 1.100 các loại vi khuẩn khác nhau tồn tại trên 10cm2 bề mặt tay cầm xe đẩy hàng siêu thị. Trong đó có rất nhiều loại vi khuẩn mang mầm bệnh lay lan nguy hiêm và là hiểm hoạ cho một số bệnh ở trẻ lẫn người lớn.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những "ổ bệnh" là chuột computer tại những quán internet công cộng. Cứ trung bình trên 10cm2 có 690 loại vi khuẩn.

Tay cầm cánh cửa nhà vệ sinh công cộng, vị trí mà từ lâu nay chúng ta vẫn sợ hãi hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp, do nghĩ rằng chúng quá bẩn, lại không quá nguy hiểm như chúng ta tưởng. Bởi trên 10cm2 bề mặt của tay cầm, chỉ có khoảng 340 loại vi khuẩn mà thôi.

Thực ra tại Mỹ từ lâu cũng đã khảo sát và đi tới kết luận tương tự như trên. Và hiện nay, tại một số cửa hàng của Mỹ, khách hàng nào có nhu cầu, sẽ được phát miễn phí giấy vệ sinh chuyên dụng, để lót tay khi sử dụng xe đẩy hoặc giỏ mua hàng.