Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Tại sao B2B nên chú ý tìm kiếm giọng nói và SEO

Tại sao B2B nên chú ý tìm kiếm giọng nói và SEO

Tìm kiếm bằng giọng nói và SEO đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và nhà báo Nate Dame cho rằng ảnh hưởng của nó với các nhà ra quyết định B2B cũng đang tăng lên.

Tìm kiếm bằng giọng nói thường được thảo luận trong bối cảnh SEO địa phương và B2C, nó được sử dụng nhiều hơn là chỉ đường hoặc nghe bước tiếp theo trong công thức khi đang nấu ăn.

Nhìn vào ai sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, tại sao họ sử dụng nó và họ sử dụng nó ở đâu, chúng ta thấy rất rõ ràng rằng tác động của tìm kiếm bằng giọng nói đối với SEO B2B là không thể tránh khỏi. Việc áp dụng công nghệ đang gia tăng, vì vậy đã đến lúc thương hiệu bắt đầu tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Tại sao B2B nên chú ý tìm kiếm giọng nói và SEO

Ai sử dụng công nghệ giọng nói

Tính đến năm 2014, 55% thanh thiếu niên và 41% người lớn đã sử dụng công nghệ giọng nói hàng ngày. Người lớn sử dụng nó để đọc chính tả các văn bản, minh họa mong muốn tránh gõ trên các thiết bị nhỏ. Thanh thiếu niên sử dụng nó để được trợ giúp làm bài tập về nhà, chứng tỏ việc áp dụng sớm công nghệ giọng nói cho tìm kiếm không phải trả tiền. Và những số liệu thống kê này đã được thu thập trước khi sự gia tăng của các trợ lý cá nhân được kích hoạt bằng giọng nói:

+ Trợ lý cá nhân hiện được bao gồm theo mặc định trên điện thoại thông minh.

+ Echo của Amazon là sản phẩm bán chạy nhất trong mùa lễ năm 2016.

+ Doanh số bán thiết bị Google Home và Amazon Echo dự kiến ​​sẽ vượt 24 triệu trong năm nay.

Khi việc sử dụng trợ lý cá nhân tiếp tục tăng, mọi người sẽ quen hơn với việc sử dụng công nghệ với sự trợ giúp của lệnh thoại. Sự quen thuộc này chắc chắn sẽ chuyển thành tìm kiếm không phải trả tiền, ngay cả trong các thị trường B2B, nhờ vào tính dễ sử dụng nên do mọi người đều sử dụng công nghệ giọng nói.

Tại sao sử dụng tìm kiếm giọng nói

Mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói vì nó nhanh hơn, dễ dàng hơn và thân thiện hơn với người dùng. Nó giúp dễ dàng tìm thấy những người gặp khó khăn khi nhập liệu trên các thiết bị nhỏ và giúp người tìm kiếm tránh điều hướng các menu trang web khó hiểu. Nó cũng nhanh hơn tìm kiếm văn bản, được thúc đẩy bởi độ chính xác được cải thiện trong công nghệ.

Và đó không chỉ là cách mọi người cảm nhận nó: công nghệ nhận dạng giọng nói của Google hiện có độ chính xác 95% và đã cải thiện gần 20% kể từ năm 2013. Trung bình, con người có thể nói nhiều hơn ba lần số từ mỗi phút so với khả năng gõ. Mặc dù nhận dạng giọng nói cũng chính xác như nhập liệu, nhưng tốc độ tìm kiếm bằng giọng nói cung cấp lý do thuyết phục để áp dụng.

Tìm kiếm bằng giọng nói cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, đặc biệt là trên thiết bị di động. Với 90% giám đốc điều hành sử dụng thiết bị di động để nghiên cứu trước khi mua hàng, không khó để tưởng tượng những giám đốc điều hành này sẽ chuyển sang tìm kiếm bằng giọng nói, chưa nói đến thế hệ người mua B2B tiếp theo lớn lên với công nghệ như bản chất thứ hai.

Sử dụng tìm kiếm giọng nói ở đâu

Nếu lý do phổ biến nhất để sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói là do đôi tay / thị lực bận rộn, thì thật dễ dàng cho rằng mọi người đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trong ô tô và nhà bếp của họ. Nhưng có rất nhiều nơi khác mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Gần 50% số người được thăm dò ý kiến ​​trong một cuộc khảo sát gần đây do Stone Temple Consulting thực hiện cho biết họ sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trong văn phòng. Và, trong khi hầu hết mọi người không thoải mái khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ở nơi công cộng, thì thú vị là những người thuộc nhóm thu nhập cao hơn lại ít bị ức chế nhất về việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. ''

Vì vậy, đây là những gì chúng tôi biết:

+ Giám đốc điều hành sử dụng thiết bị di động để nghiên cứu các quyết định mua hàng.

+ Mọi người đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trong văn phòng.

+ Những người có thu nhập cấp điều hành cảm thấy thoải mái hơn với tìm kiếm bằng giọng nói, ngay cả trong những tình huống mà những người khác có thể không.

Tất cả những điều được xem xét, tầm quan trọng của tìm kiếm bằng giọng nói trong tiếp thị B2B đang trở nên khó bỏ qua.

Cách chuẩn bị tìm kiếm bằng giọng nói

Một số dự đoán rằng vào năm 2020, 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Các con số hiện tại cho thấy dự đoán này có thể không quá phóng đại: Năm ngoái, Google đã báo cáo rằng 20% ​​các truy vấn trên thiết bị di động của họ là tìm kiếm bằng giọng nói.

Để chuẩn bị cho tác động của tìm kiếm bằng giọng nói đối với SEO website B2B, các nhà tiếp thị cần phải hành động ngay bây giờ để bắt đầu tối ưu hóa truy vấn bằng giọng nói. Có ba cách chính để tối ưu hóa nội dung trang web cho tìm kiếm bằng giọng nói:

Tập trung vào thiết bị di động

Tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng được thực hiện trên thiết bị di động hơn, vì vậy tối ưu hóa thiết bị di động quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng tối ưu hóa cho thiết bị di động vượt ra ngoài thiết kế đáp ứng đơn giản: bạn sẽ cần cải thiện tốc độ tải trang, xóa quảng cáo xen kẽ xâm nhập, bỏ menu điều hướng thả xuống và định dạng video để hiển thị toàn màn hình khi được giữ theo chiều dọc để nâng cao trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động.

Nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài

Các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng dài hơn so với các truy vấn dựa trên văn bản và sử dụng nhiều ngôn ngữ hội thoại hơn. Tìm các từ khóa đuôi dài có liên quan và nhắm mục tiêu chúng trong nội dung trang web để trả lời các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên.

Nhắm mục tiêu các đoạn trích nổi bật

Khi một đoạn mã đã chọn được điền cho một truy vấn, các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói sẽ đọc to đoạn mã và nguồn. Đó là một sự thúc đẩy rất lớn cho sự công nhận và uy tín của thương hiệu, vì Google về cơ bản tuyên bố một doanh nghiệp là chuyên gia. Đối với tìm kiếm bằng giọng nói, “vị trí số không” là trang mới.

Phần tốt nhất về việc dành thời gian để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là nó cũng cải thiện SEO website tổng thể. Tối ưu hóa thiết bị di động và tốc độ tải trang đã là những yếu tố xếp hạng, từ khóa đuôi dài chiếm một nửa số lượt tìm kiếm và đoạn mã có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng cách đảm bảo kết quả vị trí bằng không. SEO tìm kiếm bằng giọng nói thực sự không phải là một sáng kiến ​​riêng biệt - nó chỉ là một phần mở rộng hoặc tái ưu tiên các phương pháp hay nhất về SEO hiện có.

Tìm kiếm bằng giọng nói và SEO B2B

Tìm kiếm bằng giọng nói được mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng ở nhà, trên xe hơi và trong văn phòng. Và sự gia tăng của trợ lý cá nhân, kết hợp với những cải tiến về độ chính xác của công nghệ nhận dạng giọng nói, sẽ tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho đến cuối thập kỷ này.

Các thương hiệu B2B không được miễn trừ tác động của tìm kiếm bằng giọng nói lên hành vi của người dùng và các công ty này hiện nên dành thời gian để bắt đầu tập trung vào việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Bắt đầu bằng cách tối ưu hóa nội dung hiện có cho các đoạn trích nổi bật. Tìm các từ khóa bạn hiện đang xếp hạng trên trang đầu tiên, phân tích kết quả tìm kiếm cho mục đích của người dùng và cập nhật nội dung của bạn để đưa ra phản hồi đơn giản. Điều này sẽ giúp xây dựng sự công nhận thương hiệu khi trợ lý kỹ thuật số đọc tên doanh nghiệp của bạn như là nguồn phản hồi cho một truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói.

Tags: